Hiện nay, trên thị trường quảng cáo rất nhiều dòng điều hòa nhiệt độ có chức năng Inverter, tiết kiệm điện. Thực tế, khả năng tiết kiệm điện của chức năng này chỉ được phát huy khi máy được chạy gần như 24/24h và phòng phải đảm bảo cách nhiệt tốt, điều hòa để ở chế độ nhiệt độ cao. Nếu không, sẽ có tác dụng ngược lại là hao tổn điện năng tương đối lớn.
Một số lưu ý khi chọn mua công suất máy điều hòa nhiệt độ phù hợp diện tích phòng:
Diện tích phòng: 15m2 trở xuống, nên lắp máy có công suất 9.000BTU.
Diện tích phòng: 15m2 – 20m2, nên lắp máy có công suất 12.000BTU.
Diện tích phòng: từ 20m2, nên lắp máy có công suất 18.000BTU.
Công thức tính đơn giản nhất để chọn máy điều hòa cho phòng sử dụng tại gia đình: độ cao từ 3,3m trở xuống:
Công suất máy = diện tích phòng (chiều dài x chiều rộng) x 600
Ví dụ: phòng 15m2, công suất máy cần mua là: 15 x 600 = 9000BTU.
Nên chọn các hãng sản xuất dieu hoa nhap khau có tên tuổi như dieu hoa Panasonic, dieu hoa Mitsubishi, dieu hoa Daikin,... và sử dụng các sản phẩm có xuất xứ như Malaysia, Thái Lan hoặc lắp ráp trong nước thì sẽ bớt được nỗi lo tâm lý chất lượng của hàng Trung Quốc.
Nếu mua các loại dieu hoa gia re cũ, chất lượng kém sẽ dễ tổn thất điện năng nhiều hơn, phải bảo hành, bảo trì nhiều.
Phương pháp bảo dưỡng dieu hoa:
- Tháo vỏ ngoài của máy, lấy khăn mỏng lau các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt.
- Đối với bộ phận lọc không khí, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.
- Nếu máy sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2-3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.
Dưới đây là 9 mẫu máy dieu hoa nhiet do có mức giá từ 5 - 7 triệu đồng/ máy được bán tại một số siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội mà chúng tôi đã lựa chọn. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

Các bài khác cùng chuyên mục: