Khác với mụn trứng cá gây đau nhức, nám không ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng không tạo cảm giác đau đớn; tuy nhiên nám khó điều trị và có mức độ ảnh hưởng tới thẩm mỹ cao hơn mụn trứng cá.
Nám thường phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời, tiếp xúc lâu ngày với hóa mỹ phẩm. Khác với suy nghĩ của nhiều người, nám thường hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ do di truyền mà phần lớn nám hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau đến từ quá trình sống.
Để trị bệnh nám da, hiện nay có nhiều phương pháp. Bên cạnh những phương pháp hiện đại, vẫn còn nhiều phương pháp trị nám da đến từ dân gian, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho làn da. Trong những phương pháp trị bệnh nám da từ dân gian phải kể tới mặt nạ từ trái mướp non nhẹ nhàng loại bỏ vết nám, mang lại làn da trắng sáng và mềm mịn.
Trị nám da dịu nhẹ và an toàn với mặt nạ trái mướp non
Trái mướp non an toàn cho làn da, ngay cả với làn da nhạy cảm; mặt khác mướp non dễ tìm với chi phí rẻ, lại thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức nên được nhiều người lựa chọn. Cách chế mặt nạ trị bệnh nám da từ trái mướp non rất đơn giản như sau:
Bước 1: chuẩn bị 1-2 trái mướp non
Bước 2: ép cả vỏ mướp lấy nước
Bước 3: bôi nước ép trái mướp non lên làn da
Bước 4: mát xa nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút
Áp dụng thường xuyên, liên tục để có được làn da mịn màng
Nhằm mang lại hiệu quả nhanh và tốt nhất, cần chăm chỉ thực hiện tuần 3 lần, kéo dài trong 6 tháng. Đừng vội vàng từ bỏ phương pháp nếu như bạn chỉ mới áp dụng trong 1 tuần mà chưa thấy hiệu quả. Ngay cả với những phương pháp hiện đại, việc áp dụng trong 1 tuần cũng rất khó để cảm nhận được những thay đổi trên làn da. Do đó cần có niềm tin vào phương pháp và kiên trì thực hiện để điều trị bệnh nám da hiệu quả
Xem thêm bài viết :
=>Bí quyết làm đẹp hiệu quả ngay tại nhà

Các bài khác cùng chuyên mục: