Nguyên nhân gây ung thư phổi , là do nhiều yếu tố cùng ảnh hưởng gây nên , chẳng hạn như môi trường làm việc không thoáng khí , khiến chúng ta phải hít quá nhiều các chất độc hại trong thời gian dài , khi viêm phế quản mãn tính không được chú trọng cùng lúc tổn hại thêm phế quản, do đó càng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi , và bởi vì thời gian dài hút thuốc gây cho phổi nhiều tổn thương không thể khắc phục, kết quả là các tế bào bình thường bị thay đổi , chuyển biến ác tính thành ung thư phổi, v.v.. và với nhiều lý do, chúng ta không thể nói rõ từng mục , nhưng chúng ta có thể từ chế độ ăn uống mà tang cường ngăn ngừa sự xâm hại của ung thư phổi , thông qua chế độ ăn uống để cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể . Hôm nay, các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc sẽ nói cho chúng ta biết cụ thể hơn .
Để ngăn chặn ung thư phổi từ chế độ ăn uống, trước tiên cần phải từ bỏ các thói quen ăn uống xấu trước đây . Cái gọi là thói quen ăn uống không lành mạnh chính là thường xuyên ăn các thức ăn chiên xào , dầu mỡ, đặc biệt là thịt nướng. Vì khi nướng các thực phẩm sẽ bị hun đen, khói than và tổng hợp nhiều loại hóa chất khác, do đó trong các thức ăn ban đầu đã xuất hiện một chất benzopyrene gây ung thư, sử dụng trong thời gian dài sẽ rất dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh . Và đối với hầu hết những người thích ăn thịt đỏ nướng , trên thực tế thì đây cũng là sát thủ lớn nhất đối với sức khỏe của chúng ta , bởi vì quá trình nấu ăn sẽ sản sinh các hợp chất amin có khả năng gây ung thư , tính chất của dầu mỡ cũng không có lợi cho sự hấp thu của dạ dày , làm tăng gánh nặng cho cơ thể , càng dễ dẫn đến ung thư phổi. Và nói chung, ăn thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư so với ăn thịt trắng .
Để ngăn chặn ung thư phổi từ chế độ ăn uống, trước tiên cần phải từ bỏ các thói quen ăn uống xấu trước đây . Cái gọi là thói quen ăn uống không lành mạnh chính là thường xuyên ăn các thức ăn chiên xào , dầu mỡ, đặc biệt là thịt nướng. Vì khi nướng các thực phẩm sẽ bị hun đen, khói than và tổng hợp nhiều loại hóa chất khác, do đó trong các thức ăn ban đầu đã xuất hiện một chất benzopyrene gây ung thư, sử dụng trong thời gian dài sẽ rất dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh . Và đối với hầu hết những người thích ăn thịt đỏ nướng , trên thực tế thì đây cũng là sát thủ lớn nhất đối với sức khỏe của chúng ta , bởi vì quá trình nấu ăn sẽ sản sinh các hợp chất amin có khả năng gây ung thư , tính chất của dầu mỡ cũng không có lợi cho sự hấp thu của dạ dày , làm tăng gánh nặng cho cơ thể , càng dễ dẫn đến ung thư phổi. Và nói chung, ăn thịt đỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư so với ăn thịt trắng

Các bài khác cùng chuyên mục: