Trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân ung thư phổi ở nước mình liên tục tăng cao, thuật ngữ ung thư phổi này đã gây hoang mang lo sợ , tất cả mọi người đều sợ nó sẽ đe dọa tính mạng của họ. Mặc dù nói rằng trong cuộc sống xung quanh của chúng ta có rất nhiều yêu tố gây ung thư phổi, nhưng chúng ta không thể vì vậy mà quá hoảng loạn lo lắng , bởi vì ung thư phổi được gây ra từ các lý do khác nhau, do đó chỉ cần chúng ta phát triển những thói quen sinh hoạt tốt , thường ngày nên duy trì một thái độ lạc quan lành mạnh , quan trọng hơn là phải có chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, như vậy sẽ không cần phải lo lắng về yếu tố ung thư gây tổn hại đến chúng ta . Nhằm giúp tất cả mọi người thoát khỏi sự phiền nhiễu của ung thư phổi, hôm nay các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu dạy cho mọi người một vài chế độ ăn uống tuyệt vời , giúp chúng ta có thể chống lại ung thư phổi tốt hơn .

Chúng ta đều biết rằng trái cây rất giàu vitamin và nguyên tố vi lượng, và thậm chí một số loại trái cây còn chứa các nguyên tố vi lượng đặc biệt mà các thành phần khác thực phẩm khác không có , có thể cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của chúng ta đồng thời cung cấp cho chúng tamột sự đảm bảo tốt hơn về phòng chống ung thư phổi . Theo nghiên cứu cho thấy , trong quả nho chứa hàm lượng resveratrol phong phú , chất này có khả năng ngăn chặn hiệu quả các tổn thương tế bào bình thường, đồng thời cụng có tác dụng ức chế sự xâm lấn của các tế bào đã chuyển hóa ác tính , ngoài ra hương vị chua ngọt ngon mềm của trái nho cũng phù hợp cho bệnh nhân ung thư phổi sau khi hóa trị , có thể bổ sung dưỡng chất bị mất cho cơ thể , cải thiện sức đề kháng tốt hơn . Điều cần đặc biệt chú ý hơn chính là , trên lớp vỏ bên ngoài của nho cũng hàm chứa các chất có khả năng ức chế ung thư, do đó, do đó các chuyên gia khuyên rằng nếu có thời gian rãnh rỗi ở nhà các bạn cũng có thể dùng các quả nho bao gồm cả lớp vỏ bên ngoài để ngâm một bình rượu , mỗi ngày uống một cốc nhỏ , cũng có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả .

Dâu tây không chỉ có vẻ ngoải đẹp , trên thực tế thì dâu tây có chứa rất nhiều loại axit amin và các vitamin , và cả acid ellagic chất này có khả năng chống lại các chất gây ung thư rất mạnh mẽ, không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi , đối với ung thư vòm mũi , ung thư vòm họng và các loại ung thư khác cũng có khả năng phòng ngừa rất hiệu quả .

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên rằng trong sinh hoat hàng ngày mọi người nên ăn nhiều trái cây , nhằm thiết lập hàng rào bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta .

Các bài khác cùng chuyên mục: