Áo mưa trẻ em nhiễm độc
Áo mưa trẻ em nhiễm độc
Cơ quan giám sát của Liên minh EcoWaste, Philippines cho biết, áo mưa làm từ chất liệu nhựa PVC có chứa nhiều chất phụ gia độc hại khi thải ra môi trường còn tồn tại lâu hơn tuổi thọ của sản phẩm.
Trong đó, hàm lượng chì "có thể gây hại cho não và hệ thần kinh trung ương, đồng thời còn phá vỡ các chức năng thông thường của hệ nội tiết"
Áo mưa trẻ em nhiễm độc
Áo mưa cho trẻ em nhiễm độc chì ở mức cao. Ảnh minh họa
Tổ chức đã ban hành lệnh cảnh cáo sau khi nhận được kết quả từ phòng thí nghiệm cho thấy, năm trong sáu mẫu áo mưa làm từ nhựa PVC mua với giá từ P130 đến P200 có gắn mác giảm giá tại Divisoria, Manila và Baclaran, thành phố Pasay đều nhiễm chì với hàm lượng vượt mức cho phép."
Cơ quan giám sát EcoWaste thường xuyên kiểm tra thị trường cũng như cửa hàng bán các sản phẩm giá rẻ và phổ biến dành cho trẻ em có xác nhận độc hại.
Cuộc phân tích do công ty kiểm tra toàn cầu SGS thực hiện cho thấy, năm mẫu có chứa hàm lượng chì "trong khoảng 164 - 574 phần triệu ppm, vượt quá giới hạn cho phép là 100 ppm đối với các loại chất liệu sử dụng trong sản xuất theo Luật An toàn Sản phẩm tiêu dung Mỹ."
Các mẫu thử nghiệm chứa độc chất bao gồm: Áo mưa màu vàng "Tweety Bird" chứa 574 ppm chì, áo mưa học sinh màu vàng nhiễm 243 ppm chì. Thêm nữa, một loại ao mua màu vàng "Winnie the Pooh" có hàm lượng chì đạt mức 217 ppm, áo mưa màu vàng "Tweety Bird" có chì chiếm 190 ppm, áo mưa màu xanh "Mickey Mouse" chiếm 164 ppm chì.
"Trên thực tế, những loại áo mưa có chức năng giúp trẻ em khỏi bị ướt lại tiềm ẩn các chất độc hại trong nhựa PVC, thiết kế có thể khiến trẻ em mắc bệnh trong thời gian dài và còn gây ô nhiễm môi trường", Thony Dizon, điều phối viên của dự án bảo vệ liên minh thuộc EcoWaste cảnh báo.


Phòng ngừa tai nạn do áo mưa
Anh N.V.T 25 tuổi, nhà ở quận 2 TPHCM, có mua chiếc áo mưa đôi, để mặc chung 1 áo mưa cho 2 người, tiện cho việc chở người yêu đi chơi. Sau khi về nhà, anh vẫn mặc áo mưa và dắt xe lên bậc thềm cao vào nhà. Do áo mưa đôi dài qua chân, nên khi anh dắt xe lên, đạp phải áo mưa và vấp té, làm đổ xe vào người. Hậu quả rách da vùng bàn chân trái, phải vào viện khâu vết thương. Do đó khi dắt xe đi hay vào nhà, tốt nhất cởi áo mưa đôi ra rồi dắt xe, như vậy an toàn hơn.Đặc biệt, chì có thể phá vỡ hoặc làm chậm quá trình phát triển trí não gây nên các vấn đề về sức khỏe, học tập, chỉ số IQ thấp hơn, khả năng tập trung ngắn hơn và khó kiểm soát hành vi. Dizon còn khuyến cáo rằng, trẻ em là đối tượng "dễ bị tổn thương với chất độc môi trường vì trẻ hít thở không khí nhiều hơn, ăn nhiều thức ăn hơn và uống nhiều nước hơn nên thường tiếp xúc với nhiều chất độc hại phát sinh từ các hoạt động thông thường từ tay-miệng và một phần cũng do các cơ quan và hệ thống quan trọng trong cơ thể trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển."
EcoWaste khuyên các bậc cha mẹ nên "tìm kiếm loại áo mưa không chứa PVC mà làm từ chất liệu thay thế nhằm ngăn chặn các thành phần độc hại nhất."
áo mưa
ao mua
Gia Hạn Visa cho Người Nước Ngoài


CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism.
Gia hạn Visa cho người nước ngoài
Gia hạn Visa giá rẻ :
Gọi : 08.62 93 64 55
Làm Hộ Chiếu gấp tại Sài Gòn
Hướng dẫn gia hạn Visa Việt Nam. Cấp mới Visa Việt Nam. Lưu trú cho người nước ngoài và Việt Kiều.
* - dịch vụ gia hạn visa :
- Gia hạn 1 tháng 1 lần: 55 usd.
- Gia hạn 3 tháng 1 lần: 65 usd.
- Gia hạn 3 tháng nhiều lần: 145 usd
* - dịch vụ cấp mới visa:
- Cấp mới 1 tháng 1 lần: 95 usd.
- Cấp mới 3 tháng 1 lần: 105 usd.
- Cấp mới 3 tháng nhiều lần: 165 usd.
- Miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều. người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam: 125 usd.
- Xin thẻ tạm trú 1 -3 năm cho người nước ngoài và Việt Kiều đang công tác tại Việt Nam. Không cần công ty bão lãnh ( không cần giấy phép lao động.
- Công văn nhập cảnh vào Việt Nam ( landing Vissa ) cho người nước ngoài và Việt Kiều. Nhận Visa tại các cửa khẩu. Lãnh sự Việt Nam.
- Visa công tác. Du Lịch. HKong. Ấn Độ. Đu Bai
- Hướng dẫn làm nhanh hộ chiếu ( passport ) cho người có hộ khẩu tỉnh. Nộp tại Tp. Hcm
- Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ Mr: Cường tel - 08.62 93 64 55 - 56 // 091 594 64 27
dich vu gia han visa

Các bài khác cùng chuyên mục: