Chắc hẳn nhiều người đã nghe tới bánh Genoise làm bằng noi com dien gia re. Bạn có thể linh hoạt bằng cách thay vị vanilla thường thấy bằng vị chocolate với bột cacao. Dưới đây là các bước làm bánh Genoise bằng nồi cơm điện cao câp:
Đầu tiên là những nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 trứng gà (60 gram/ quả cả vỏ); 80 gram đường hạt mịn; 60 gr bột mì đa dụng; 20 gr bột ca-cao nguyên chất (không dùng bột sữa cacao như Milo); 25 gr bơ động vật (loại không có muối); 10 gr sữa tươi không đường; 1/2 tsp (3 ml) vanilla chiết xuất
Ấn vào hình để xem hình to hơn

Tên:	9.jpg
Xem:	32
KT :	46.2 KB
ID :	682

Phương pháp làm
Bước 1: Rây mịn bột mì với bột ca cao, trộn đều bằng phới lồng. Cho bơ và sữa vào bát, quay lò vi sóng hoặc chưng cách thủy để bơ tan chảy hết. Cho vanilla vào, trộn đều. Bọc kín để giữ bơ sữa ấm.
Bước 2: Chuẩn bị nồi (lót giấy và chống dính – nếu cần) và đánh bông trứng bằng máy đánh trứng.
Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian đánh trứng lâu hay nhanh
Nếu trứng tươi thì thời gian đánh bông trứng sẽ nhanh hơn. Ngoài ra số lượng trứng càng nhiều thì càng mất thời gian.
Nếu muốn đánh trứng nhanh hơn bạn có thể chọn mua máy đánh trứng có công suất lớn hơn.
Dùng máy đánh trứng cầm tay để đánh trứng theo phương pháp sau: Di chuyển que đánh chạy vòng quanh âu và đặt tốc độ thấp hơn khi bọt khí đã nhỏ mịn. Tốc độ chạm có tác dụng làm cho bọt khí trong trứng ổn định và đều hơn. Trứng sau khi đánh bông mịn mượt không có bọt khí là đạt yêu cầu
Bước tiếp theo: Chia bột thành 4 phần, lần lượt cho các phần đó vào âu đựng trứng đã đánh đông đặc. Sau đó dùng spatula fol đều. Muốn fold dễ dàng hơn và không bị vón, bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu. Khi fold nên làm nhẹ tay và dứt khoát, làm từng phần một cho đến khi hết bột.
Bước 4: Tiếp tục fold hỗn hợp trên cùng với phần bơ sữa đã thêm 3 thìa canh của phần bột đã fold trên. Lưu ý khi cho bột vào âu đựng bơ sữa cần trộn thật đều, quấy thoải mái cho đến khi nguyên liệu đã hòa quyện hoàn toàn. Sau khi đã quấy xong mới cho vào âu đựng trứng và bột để tiếp tục fold.
Yêu cầu đối với hỗn hợp trên là đặc, mịn màng, không có bọt khí to.
Sau khi fold bột xong, bạn hãy đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, gõ nhẹ xuống bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt sau đó thực hiện quá trình nấu. Bánh được nướng trong khoảng 45 phút, lưu ý bấm “Cook” sau 10 phút, tức là bạn sẽ bấm “Cook” 4 lần kể cả lần đầu tiên.
Sau khi nướng bánh xong, bạn chỉ cần lấy bánh ra đặt vào khay (nên chọn loại khay có rãnh và kê cao để bánh thoát hơi nước. Đợi bánh nguội rồi dùng luôn hoặc trang trí bánh tùy theo sở thích.
Làm bánh khi chưa có lò nướng trở nên dễ dàng hơn với nồi cơm điện. Vật dụng nhà bếp này được các chị em mới tập tành làm bánh tin dùng và sử dụng để làm những món bánh đơn giản như Gateau hoặc Genoise.

Các bài khác cùng chuyên mục: