Kinh nhiệm chọn áo mưa khi đi xe máy
Thời tiết Việt Nam hiện nay đang trong mùa mưa bão. Do đó, việc mang theo một chiếc áo mưa khi lưu thông bằng xe máy là điều không thể thiếu đối với người lái.


Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn áo mưa khi gặp cơn mưa bất chợt. Do đó, đa phần người lái xe đều chọn cách mua loại áo mưa dùng một lần có giá từ 5.000 - 10.000 VNĐ/chiếc. Áo mưa giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng không cao bởi loại nilon dùng để sản xuất loại áo mưa này thường mỏng và dễ rách, ngay cả khi mới mặc lần đầu nếu không cẩn thận. Bên cạnh đó, thiết kế áo mưa liền mảnh, dáng thẳng, ôm vào người nên khi sử dụng xe sẽ không thể che kín chân cho người ngồi trên xe.
Thực tế cho thấy một vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay là nhiều bà mẹ không hiểu rõ việc phòng ngừa bệnh tật cho trẻ, từ đó để các trẻ - do không được phòng bệnh đầy đủ - dễ dàng nhiễm bệnh, và một số do bệnh quá nặng, không được chữa trị kịp thời đã gây nên những hậu quả đáng tiếc.
Ngoài ra, loại áo mưa mặc một lần thường có thiết kế thùng thình, tạo ra sức cản gió rất lớn cho người lái xe. Điều này cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho người lái khi điều khiển xe trong điều kiện mưa to gió lớn. Có thể nói, loại áo mưa này chỉ phù hợp khi trời mưa không quá to và không có nhiều gió.

Loại áo mưa mặc một lần không thể che kín cả người, lại dễ rách.

Một số người lái xe sử dụng loại áo mưa 2 mảnh chùm cả người có giá từ 40.000 - 100.000 VNĐ/chiếc. đây là loại áo mưa có chất lượng tốt hơn với nilon dai và chắc chắn. Kiểu dáng 2 mảnh giúp người lái xe có thể phủ qua tay lái để che sao cho không bị ướt chân. Nhiều người lái xe thường chùm cả áo mưa qua tay lái, từ đó có thể gây nhiều sự cố đáng tiếc như áo mưa làm vướng tay lái dẫn đến việc khó xử lý khi gặp tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, áo mưa thông thường khi phủ lên đầu xe cũng sẽ che đi gương chiếu hậu, khiến bạn không thể quan sát phía sau.


Đó là còn chưa kể đến việc phủ áo mưa che đèn xe khiến người lái giảm tầm nhìn trong mưa do đèn không đủ sáng. Đặc biệt, đối với một số loại đèn pha của các dòng xe ga như Liberty, SH..., xe có thể sẽ bị chảy ốp đèn do sức nóng từ đèn toả ra không thoát được qua lớp áo mưa nilon.
Mặc áo mưa sai cách có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.
Ngoài ra, loại áo mưa được cho là an toàn nhất là loại áo mưa liền quần. Người lái xe có thể mặc áo và quần mưa ra ngoài trang phục của mình giống như thêm một lớp quần áo nữa để không bị ướt. Những bộ quần áo mưa này thường được làm bằng nilon cao cấp, kín đáo, chống nước tốt và bền. Thêm vào đó, với thiết kế giống như một bộ quần áo bình thường, loại quần áo mưa này sẽ ôm sát vào người lái xe và không tạo ra nhiều sự vướng víu hay cản gió khi xe di chuyển. Tuy nhiên, giá thành cho những bộ quần áo mưa này cũng khá cao, trên 140.000 VNĐ/chiếc.
Để việc mặc áo mưa được hiệu quả và an toàn hơn, người lái xe nên chọn mua loại 2 mảnh có khe hở ở 2 bên mặt trước để có thể cho gương chiếu hậu xuyên qua và áo mưa sử dụng lớp nilon trong suốt phía trước để không cản tầm chiếu sáng của đèn. Nếu chỉ là áo mưa loại 2 mảnh thông thường không có khe hở để cho gương qua, người lái xe chỉ nên phủ áo mưa qua đùi để che phần chân không bị ướt.
Cũng cần lưu ý khi mặc ao mua loại 2 mảnh này, người lái xe nên ngồi đè lên vạt sau của áo mưa để vạt áo sau không bị bay khi xe di chuyển. Điều này giúp cho xe sẽ đỡ bị cản gió hơn, không bắn nước vào người đi sau và không bị cuốn vào lốp sau của xe do vô ý.
Áo mưa có khe cho gương chiếu hậu và mặt trước trong suốt sẽ giúp các bạn an toàn hơn.
ThuyHung cũng có những lời khuyên để bạn đọc có thể đi lại an toàn hơn trong điều kiện thời tiết mưa gió hiện nay:
- Duy trì tốc độ vừa phải để có thể xử lý kịp các tình huống bất ngờ khi tham gia lưu thông trong điều kiện trời mưa.
- Đối với các dòng xe tay ga, người lái xe hạn chế việc bóp phanh trước một cách đột ngột, đặc biệt là khi lốp trước và lốp sau không cùng nằm trên một đường thẳng. Nếu không sẽ rất dễ gặp tay nạn do trượt lốp hoặc mất lái.
- Người lái xe không nên cố gắng đi qua những chỗ ngập hoặc vũng nước to vì sẽ không thể biết có những nguy cơ gì rình rập bên dưới.
áo mưa
ao mua
Thẻ miển thị thực cho người nước ngoài


CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism.
Thẻ miển thị thực là gì?
Miễn thị thực 5 năm là hình thức ưu đãi xuất nhập cảnh đặc biệt của Việt Nam dành cho người nước ngoài có thân nhân việt Nam như có vợ Việt Nam,có con Việt Nam, cha mẹ là người Việt Nam…. Hoặc người định cư ở nước ngoài có thân nhân Việt Nam. Tổng thời gian từ khi xin miễn thị thực là 5 năm, thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày. Giấy miễn thị thực 5 năm có thể do Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam ở Việt Nam cấp hoặc visa miễn thị thực cũng có thể do Đại Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cấp. Giấy miễn thị thực 5 năm có 2 loại, loại mien thi thuc gián vào hộ chiếu và loại thị thực rời. Người hưởng quy chế miễn thị thực 5 năm phải xuất trình mỗi khi xuất nhập cảnh Việt Nam.
* Đối tượng làm thẻ miển thị thực Việt Nam:
- Việt kiều.
- Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam
1. Quý khách có 1 trong 3 điều kiện sau sẽ làm được thẻ miễn thị thực 5 năm:
Trường hợp 1:
- Hộ chiếu bản chính
- 2 Hình 4x6
- Giấy khai sinh hoặc CMND photo
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ đăng kí tạm trú
Trường hợp 2:
- Hộ chiếu bản chính
- 2 Hình 4x6
- Hộ khẩu + CMND photo (Công chứng) của người thân tại Việt Nam
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ đăng kí tạm trú
Trường hợp 3:
- Hộ chiếu bản chính
- 2 Hình 4x6
- Giấy kết hôn với người Việt Nam (photo)
- Hộ khẩu + CMND (công chứng) của vợ /chồng
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ đăng kí tạm trú

2. Trường hợp em bé sinh tại nước ngoài (cha/mẹ là việt kiều)
· Giấy Khai Sinh đã được dịch và hợp thức hoá
- Hộ chiếu bản chính
- 2 Hình 4x6
- Giấy khai sinh đã được dịch và hợp thức hoá lãnh sự
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ đăng kí tạm trú
· Giấy Khai Sinh không dịch và hợp thức hoá lãnh sự
- Hộ chiếu bản chính
- 2 Hình 4x6
- Giấy khai sinh bản chính
- Giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ đăng kí tạm trú
Lưu ý:
- Giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm nhưng mỗi lần nhập cảnh tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày, nếu muốn ở lại Việt Nam khi đã quá 90 ngày phải thị thực lại visa để lưu trú hợp pháp
Giá Cả : 155$
Trường hợp khách ở xa, không mang hồ sơ đến công ty được, công ty chúng tôi sẽ cho người đến nhận hoặc quý khách có thể gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, và thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng.
--------------
CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH THÁI DƯƠNG - RAC Travel
Đc: 268 Cộng Hòa , Phường 13 , Quận Tân , Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 62 93 64 55 - 08.62 93 64 56 - Fax: 08.62 93 6455
Email: ractravel@yahoo.com
Y!M: ractravel- SKYPE: rac.travel2
HOTLINE: Mr. Cường 093 277 9 703 Ms Phụng– 091 680 2109
dich vu gia han visa

Các bài khác cùng chuyên mục: