Phòng ngừa tai nạn do áo mưa
Mùa mưa sắp đến, bà con ai cũng phải mặc áo mưa khi lưu thông trên đường, nhưng việc sử dụng áo mưa nếu sơ ý có thể gây tai nạn không đáng có cho mình và người thân.
Mặc áo mưa đôi bị tai nạn


Anh N.V.T 25 tuổi, nhà ở quận 2 TPHCM, có mua chiếc áo mưa đôi, để mặc chung 1 áo mưa cho 2 người, tiện cho việc chở người yêu đi chơi. Sau khi về nhà, anh vẫn mặc áo mưa và dắt xe lên bậc thềm cao vào nhà. Do áo mưa đôi dài qua chân, nên khi anh dắt xe lên, đạp phải áo mưa và vấp té, làm đổ xe vào người. Hậu quả rách da vùng bàn chân trái, phải vào viện khâu vết thương. Do đó khi dắt xe đi hay vào nhà, tốt nhất cởi áo mưa đôi ra rồi dắt xe, như vậy an toàn hơn.


Áo mưa bị gió thổi hất vào mặt


Chị T.L.X, 43 tuổi, nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM, đi xe air blade, đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội gặp một cơn gió mạnh thổi tung chiếc áo mưa đang che phủ đầu xe, che mặt chị luôn. Quá bất ngờ và tầm nhìn bị che lại, chị thắng xe gấp, nhưng gặp đường trơn nên xe ngã xuống đường khiến chị bị gãy xương đòn và xương sườn bên phải. Biện pháp phòng ngừa là, khi phủ đầu xe bằng áo mưa, nên kẹp áo mưa vào bửng xe máy, hoặc cố định các vạt áo mưa vào xe máy cho chắc chắn. Tốt nhất sắm cho mình một bộ đồ đi mưa kín đáo với hai mảnh rời nhau: quần và áo riêng biệt.


Áo mưa quấn vào bánh xe sau gây tai nạn


Khi trời mưa, một số em học sinh đi xe đạp mặc áo mưa không đúng cách, mặt sau áo mưa để thõng xuống yên sau, khi gió thổi ngang thì áo mưa quấn vào bánh xe sau gây té xe, và thương tích cho các em. Vì vậy, khi ngồi xe mặc áo mưa nên ngồi đè lên vạt sau áo mưa.


Tai nạn vì mặc chung áo mưa


Một tình huống hy hữu xảy ra với gia đình anh L.Đ.T, 29 tuổi, nhà ở quận 3, TP.HCM. Anh có đứa con trai 25 tháng tuổi hiếu động và tinh nghịch. Dịp cuối tuần, đang trên đường chở vợ con về thì mắc mưa, anh chỉ mang theo có 1 cái áo mưa. Con anh ngồi phía trước, vợ anh ngồi phía sau che chung một chiếc áo mưa, Con anh ở phía trước bị che áo mưa, không thấy gì, liền nghịch vặn chiếc chìa khóa làm tắt xe máy, hậu quả xe dừng đột ngột, xe gắn máy phía sau tông mạnh vào chân vợ anh, làm cho vợ anh bị gãy xương mác ở cẳng chân phải. Trước trường hợp này, tốt nhất cho con ngồi phía sau để người vợ giữ, hoặc phải mặc áo mưa riêng cho con, từ đó mới kiểm soát mọi hành vi tinh nghịch của cháu.


Việc chuẩn bị một bộ đồ đi mưa tốt, màu sắc sáng dễ nhìn, ăn mặc cẩn thận, không vội vàng sẽ giúp bạn lưu thông an toàn đồng thời đối phó với những cơn mưa trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn nên sắm cho mình một bộ đồ đi mưa quần và áo riêng biệt.
áo mưa
ao mua
Công văn nhập cảnh Việt Nam Thái Dương Tourism


CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism chúng tôi không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại CÔNG TY DU LỊCH Thái Dương Tourism.
Tùy theo từng loại visa, và thời gian quý khách yêu cầu nhận được visa mà chúng tôi có mức giá dịch vụ và ưu đãi khác nhau. Để biết thông tin chính xác về giá dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH THÁI DƯƠNG - RAC Travel
ĐC: 268 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình , Tp.HCM
Tel: (08) 08.62 93 64 56 - 08.62 93 64 55
Hotline 093. 277 9 703 Mr. Cường
Email:ractravel@yahoo.com - Website : www.ractravel.net hay www.thaiduongtourism.com

* Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng giấy tờ có liên quan.
* Tiến hành thủ tục soạn hồ sơ xin làm công văn nhập cảnh cho khách hàng.
* Lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ xin làm công văn
* Theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
* Đại diện nhận công văn và giao cho khách hàng.
* Tư vấn các vấn đề liên quan khác
Công văn nhập cảnh là gì?
- Là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam (cơ quan Xuất nhập cảnh Việt Nam) chấp thuận cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, công tác, hội thảo, làm việc...
Công văn nhập cảnh chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần (sử dụng 1 lần)
- Thay vì dành thời gian để có được đóng dấu thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam, du khách có thể nhận được visa tại các sân bay quốc tế Việt Nam.
- Quý khách mang công văn nhập cảnh đã được xin từ trước (công ty chúng tôi sẽ xin cho quý khách), hộ chiếu, hai ảnh, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, lệ phí dán visa đến bàn check-in để được đóng dấu nhận visa chính thức nhập cảnh vào Việt Nam.
- Quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam nhưng sẽ mất nhiều thời gian và rắc rối về thủ tục. Du Lịch Tiện Ích sẽ đại diện quý khách xin visa một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn:
- Khi có Công văn nhập cảnh chúng tôi giao tận nơi đến nhà riêng ,văn phòng, fax, email theo quý khách yêu cầu .
- Nếu Quý khách nhận tại nước ngoài chỉ cần mang Hộ chiếu và Công văn đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán để nhận visa nhập cảnh Việt Nam
- Nếu Quý Khách nhận visa tại sân bay chỉ cần trình hộ chiếu và công văn nhập cảnh cho hải quan sân bay.
Đối tượng làm visa nhập cảnh Việt Nam
- Quý Khách đang ở nước ngoài, có nhu cầu sang Việt nam công tác, làm việc, hội thảo, du lịch…
- Quý Khách có 2 cách để nhập cảnh vào việt Nam: xin cấp visa tại cửa khẩu và xin cấp visa ở đaị Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.
- Khi quý khách được cơ quan xuất nhập cảnh cấp phép sẽ cấp một công văn gọi công văn nhập cảnh, Có công văn nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được cấp visa tại sân bay (cửa khẩu quốc tế) hoặc sẽ nhận visa ở đaị Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.
Thủ tục cần chuẩn bị:
1. Photo mặt hộ chiếu, hoặc cung cấp nội dung trên mặt hộ chiếu như sau:
1.Họ tên (Full name):
2.Ngày tháng năm sinh (date of birth)
3. Số passort (Passport number)
4. Quốc tịch (Nationality)
5. Ngày nhập cảnh vào Việt Nam (date of arrive)
6. Nơi nhận thị thực tại sân bay nào (Place of getting visa)
7.Thời gian cần xin thị thưc
Một số thông tin cần biết:
Các nước được miễn thị thực nhập cảnh ( có giá trị từ 15 ngày đến 30 ngày) gồm:
- Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực với Việt Nam:
Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Philipine, Inđônêsia, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc ,Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan...
dich vu gia han visa

Các bài khác cùng chuyên mục: