Ai có nhu cầu điều trị chỉnh nha?


Bạn có thể cần điều trị chỉnh hình răng nếu răng hoặc hàm không phát triển một cách bình thường. Điều này có thể gây khó chịu và làm cho nó khó khăn để duy trì vệ sinh răng miệng tốt.
Trong một số trường hợp, phát triển bất thường của răng và hàm có thể ảnh hưởng đến hình dạng của khuôn mặt, mà có thể gây ra vấn đề tâm lý và tình cảm, chẳng hạn như thiếu tự tin.
Vấn đề với hàm răng khấp khểnh và out-of-ra là khá phổ biến ở Anh. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành ở Anh phát hiện ra rằng khoảng một phần ba của 12 tuổi sẽ được hưởng lợi từ một mức độ điều trị chỉnh nha.
Tìm hiểu thêm về điều trị chỉnh hình răng khi được sử dụng .
Làm thế nào tôi có thể truy cập vào điều trị chỉnh nha?


Trong hầu hết các trường hợp, bạn hoặc con bạn sẽ được giới thiệu đến một bác sĩ chỉnh răng của nha sĩ của bạn, mặc dù bạn có thể tìm cách điều trị trực tiếp.
Nếu điều trị chỉnh nha được khuyến khích, bạn có thể phải quyết định có nên được điều trị tư nhân hoặc trên NHS.
NHS điều trị chỉnh nha là miễn phí cho những người dưới 18 tuổi có nhu cầu lâm sàng rõ rệt để điều trị. Tuy nhiên, do nhu cầu cao có thể có một danh sách chờ đợi lâu cho NHS điều trị chỉnh nha.
Nếu bạn hoặc con bạn không đủ điều kiện để điều trị NHS miễn phí, chi phi nieng rang hoặc bạn không muốn chờ đợi cho điều trị để bắt đầu, bạn có thể chọn để có trị liệu riêng. Điều trị tư nhân là phổ biến rộng rãi nhưng có thể tốn kém, với chi phí trung bình từ £ 2.000 đến £ 6.000.

Các bài khác cùng chuyên mục: