7 nguyên tắc giảm cân nhanh bạn cần biết

Để giảm cân nhanh, ngoài ý chí quyết tâm trong bạn còn có cả những nguyên tắc giảm cân cần nhớ để lấy lại dáng thon trong thời gian ngắn nhất.

Thiết kế bữa ăn trong một tuần
Đừng ăn theo sở thích và quá tùy tiện sẽ là thủ phạm lớn phá vỡ quá trình lấy lại dáng thon cho bạn. Hãy lên kế hoạch ăn gì, chọn thực phẩm lành mạnh theo từng ngày trong tuần một cách khoa học nhất. Trước tiên bạn biết cách chọn thực phẩm tốt cho chiến lược giảm cân như trái cây, rau củ, thịt nạc, trứng, ngũ cốc, các loại đậu… Ngoài ra, dù bận rộn như thế nào bạn cũng hãy tự nấu ăn vì đây là cách bạn sẽ tự chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống của mình tốt nhất.Quản lý thời gian hợp lý
Trước tiên, bạn cần dành thời gian để tính toán lên thực đơn cho bữa ăn mỗi ngày để tránh nhầm lẫn các thực phẩm không tốt cho cơ thể còn khiến bạn tăng cân. Bên cạnh đó, tăng cường thời gian hoạt động là cách để bạn đốt cháy năng lượng giảm cân hiệu quả. Việc thu xếp thời gian hợp lý sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi để tập thể dục tăng cường sức khỏe và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sắp xếp thời gian hợp lý còn giúp bạn có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi xả stress, trong đó có thời gian ngủ 8 tiếng mỗi ngày cũng là cách giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe đấy.

Không được bỏ bữa
Nhiều bạn lầm tưởng rằng nhịn ăn sẽ giảm cân nhanh hơn nhưng đó hoàn toàn sai lầm. Việc thiếu dinh dưỡng đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe còn khiến cơ thể quá đói làm bạn ăn nhiều hơn vào bữa ăn kế tiếp. Đặc biệt là bữa sáng tuyệt đối bạn không được bỏ qua, ăn sáng đúng cách và lành mạnh là cách giúp bạn tăng cường sự trao đổi chất, ngăn chặn sự hấp thu chất béo, kiềm chế cơn thèm ăn và giảm cân hiệu quả.


Ngưng ăn vặt
Ăn vặt là thủ phạm gây tăng cân điển hình nhất, những thực phẩm ăn vặt thường chứa nhiều calo và chất béo. Ăn vặt còn làm kích thích nhu cầu tiết dịch tuyến nước bọt và dạ dày làm tăng cảm giác thèm ăn. Do đó, tốt nhất là bạn nên chỉ thực hiện việc ăn uống tại phòng ăn với những bữa ăn theo qui luật.

Đừng làm việc trong khi ăn
Vừa làm vừa ăn là một trong những thói quen xấu đang bị cường độ làm việc hiện đại chi phối. Vì đòi hỏi của công việc mà nhiều người đã không còn cả giành cho mình một chút thời gian cho những bữa ăn tử tế. Cũng có những người vừa đi, vừa ăn dường như trở thành sở thích riêng khiến cho cơ thể nạp thêm nhiều năng lượng và kích thích đòi hỏi ăn uống thường xuyên đối của cơ thể. Vì thế, dù bận bịu đến đâu thì bạn cũng nên giành cho mình một khoảng thời gian nhất định cho bữa ăn tử tế.


Giảm cân cùng với một người bạn
Nếu có người cùng thực hiện kế hoạch giảm cân cùng bạn, bạn sẽ có nhiều động lực hơn. Đây cũng là cách để cùng nhau nhắc nhở, động viên, khích lệ giúp bạn tránh được những sai lầm nhỏ mà thường bạn không để ý. Một người bạn khách quan sẽ giúp bạn nhìn thấy được điều cần và những việc cần loại bỏ trong quá trình giảm cân.


Thường xuyên kiểm soát suy nghĩ và hành động
Nhu cầu bản năng của cơ thể là không có giới hạn, nhất là nhu cầu về ăn uống. Có lúc nào đó, bạn thả lỏng không ý thức với những nhu cẩu bản năng bạn sẽ tự do ăn uống với những thực phẩm phá hoại hình dáng mà bạn không hay biết. Để thực hiện kế hoạch tìm vóc dáng đạt hiệu quả cao nhất, đòi hỏi bạn phải luôn kiểm soát suy nghĩ và hành động một cách chặt chẽ.

Xem thêm: Giảm cân iblue | Giảm cân an toàn tự nhiên iblue | IPINK Cách tăng kích thước vòng 1 hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: