Sẹo lồi khi đã hình thành trên da sẽ rất khó chữa trị sẹo lồi, vì vậy nếu cơ thể đang bị thương tổn, cách tốt nhất là các bạn nên có phương pháp phòng ngừa sẹo lồi hiệu quả để tránh những rủi ro sẹo lồi xuất hiện gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý.

Khi cơ thể bị thương, sự hình thành sẹo tại nơi xảy ra thương tổn là một phần tự nhiên trong quá trình làm liền da. Sẹo lồi xuất hiện khi da khôi phục các vết thương do tai nạn, phẫu thuật hay bệnh tật. Thậm chí, tình trạng mụn nhọt khi biến chứng cũng có thể gây hình thành sẹo lồi, vì vậy cần có biện pháp chăm sóc da hợp lý nhất cho đến khi vết thương hoàn toàn bình phục.

Không nặn mụn là cách phòng ngừa sẹo do mụn để lại.Một trong những nguyên nhân hình thành các vết sẹo lồi trên

da là tình trạng mụn mủ, mục bọc hay các biến chứng của mụn như nhọt xuất hiện trên da. Tuy nhiên, dù tình trạng mụn có nghiêm trọng thế nào đi nữa, bạn cũng cần biết rằng nặn mụn bằng tay rất có hại cho da, nó không chỉ làm da bạn trầy xước và còn rất nguy hiểm nếu móng tay bạn không được vệ sinh đúng cách.

Hạn chế những thực phẩm kích thích sự phát triển của sẹo lồi

Một trong những cách phòng ngừa sẹo lồi hiệu quả là chế độ ăn uống trong thời gian da đang bị tổn thương. Thông thường, các loại thức ăn cung cấp nhiều collagen như rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà… sẽ khiến các vết sẹo lồi nên nhanh chóng và khó khắc phục hậu quả. Trứng cũng khiến vết sẹo lồi lan rộng hơn nên bạn cần tìm hiểu và tham khảo ý kiến bác sỹ về chế độ dinh dưỡng khi cơ thể bị tổn thương.

Những cách phòng ngừa sẹo lồi trên chỉ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng sẹo phát triển, nếu bạn đã không may sở hữu sẹo lồi, các phương pháp trên không có ý nghĩa điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tình trạng sẹo lồi hiện đã được các bác sỹ tại thẩm mỹ viện Phú Xuân khắc phục với nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp tiêm Corticosteroid giúp ngăn chặn sự hình thành collagen ở sẹo lồi, đồng thời làm hoại tử các tế bào da dư thừa, giúp vết sẹo lồi nhanh chóng xẹp xuống mà không cần chế độ chăm sóc da đặc biệt. Chắc chắn phương pháp tiêm Corticosteroid sẽ làm bạn hài lòng về kết quả điều trị sẹo lồi lâu năm nhanh chóng và an toàn.

Nguồn:http://triseoantoan.com

Các bài khác cùng chuyên mục: