Trước đây, khái niệm về vấn đề chỉnh nha hay niềng răng thường chỉ được áp dụng đối với những trẻ em nhưng cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật ngành nha khoa hiện đại ngày nay, chỉnh nha đối với người trưởng thành đã trở nên ngày càng phổ biến hơn trên thế giới và ở Việt Nam.


Với phương pháp và kỹ thuật mới khi điều trị chỉnh nha hiện nay, nha sĩ không chỉ giúp sắp xếp răng các răng đều đặn, điều chỉnh răng về đúng vị trí mà còn giúp tạo nét thẩm mỹ cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có được một nụ cười tự tin. Một hàm răng chưa hẳn là đẹp mà nó cần có sự kết hợp hài hòa với khuôn mặt của bạn để nó phù hợp tạo cho bạn sự tự tin khi có nụ cười đẹp với khuôn mặt của mình.

Để có thể giúp bệnh nhân có được những nét thẫm mỹ đó chúng ta cần phải nhắc đến những khí cụ mà bác sĩ đã sử dụng tác động vào hàm răng của bạn giúp bạn lấy lại một hàm răng đẹp. Với những khí cụ phổ biến hiện nay như khí cụ mắc cài và không mắc cài. Đối với những khi cụ mắc cài thì có thể niềng răng kim loại inox là một phương pháp cổ điển nhất hiện nay nhưng tính hiệu quả của nó thì không thể bàn cải được, ngoài ra ta còn những lại mắc cài khác như niềng răng bằng mắc cài sứ, hoặc mặt trong đây là những phương pháp mắc cài mang tính thẫm mỹ khá cao giúp bệnh nhân có thể tự tin hơn. Còn đối với phương pháp không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt sử dụng nhiều nhất hai loại đó là invisalign và cleaner aligner, đây là phương pháp sử dụng các khay trong suốt điều chỉnh các răng di chuyển về vị trí thích hợp. Đây có thể là được xem là phương pháp thẫm mỹ nhất hiện nay.

Các bài khác cùng chuyên mục: