Trong dân gian có rất nhiều sản phẩm quý có thể giúp bạn cách chữa nám da mặt hiệu quả. Sau đây là 2 trong nhiều bài thuốc dân gian chữa nám da mà bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc chữa nám da mặt số 1:Thành phần: Hoạt thạch, hạnh nhân, khinh phấn, xạ hương, long não (lượng đều nhau), 1 lòng trắng trứng gà.Cách làm: Các thành phần trên đem tán nhuyễn thành bột mịn rồi chưng hỗn hợp dưới lửa nhỏ một lúc. Sau đó lấy hỗn hợp trộn với xạ hương và long não khi còn ấm nóng. Dùng hỗn hợp này trộn đều với lòng trắng trứng để thành dạng cao.


Bài thuốc chữa nám da mặt số 1


Trước khi đi ngủ, bạn rửa mặt sạch sẽ rồi bôi hỗn hợp đã được chế biến thành cao như trên thoa đều lên mặt. Vửa bôi bạn vừa massage mặt khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa sạch lại mặt. Áp dụng cách làm này đều đặn hàng ngày không chỉ giúp bạn có làn da không còn nám mà còn trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

Bài thuốc tẩy nám da mặt số 2:
Với bài thuốc chữa nám số 2 này, bạn chuẩn bị thành phần và cách làm như sau:


Chữa nám da mặt số từ các loại hoa


Thành phần: Các loại hoa: Đỗ tương 210 g, Hoa mận 180 g, Hoa lê 180g, Hoa quỳ 180g, hoa sen trắng 180 g, hoa sen đỏ 180 g, thi phục hoa 180g, tần tiêu 180g, hoa đào 90g, hoa đu đủ 90g, trầm hương 90g, thanh mộc hương 90 g, trung ngũ phấn 90g, trân châu 60g, ngọc tiêu 60 g, thục thuỷ hoa 60g.

Cách làm
: Các loại hoa trên đem phơi khô, tán thành bột mịn. Sau đó hòa thêm chút nước ấm để bột sền sệt. Sau khi rửa mặt sạch, dùng bột này thoa đều lên da. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch da. Bạn cũng có thể hòa bột này với nước để rửa mặt hàng ngày sẽ có tác dụng trị nám hiệu quả.

Với cách làm trên, bạn kiên trì thực hiện trong vòng 3 – 4 tháng sẽ thấy làn da mình cải thiện đáng kể, trở nên mịn màng và mất những vết nám sạm da.

Chữa trị nám hỗn hợp từ các bài thuốc dân gian trên tốn khá nhiều thời gian nên khó thực hiện được với những ai bận rộn. Khi đó, bạn có thể trị nám da bằng công nghệ cao tại các cơ sở uy tín.


Nguồn:http://trinamtangoc.com

Các bài khác cùng chuyên mục: