Ăn rau muống khi đang bị trầy sước rất rễ để lại sẹo lồi xấu xí.Tư vấn cho bạn cách xóa sẹo thâm lâu năm ở chân và các vùng bị sẹo lồi.

Trước đây cháu bị ngã do quá trình chơi thể thao, vết thương chỉ là trầy xước nhẹ mà không hiểu sao sau 1 thời gian lại hình thành sẹo lồi rất to. Mẹ cháu nói cháu bị sẹo lồi lâu năm do ăn nhiều rau muống. Giờ vết sẹo mỗi ngày 1 sạm và xấu. Nếu cháu kiêng rau muống và thoa thuốc đặc trị thì tình trạng này có thuyên giảm không ạ? (Thu Hà - Cấp 3 Ngô Gia Tự)


Trị sẹo lõm trên mặt vì ăn rau muống

Trả lời:


Phạm Hà thân mến!Cảm ơn Hà đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Phú Xuân. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:Rau muống là 1 trong những thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam. Loại rau này có tính lành, tác dụng nhanh trong điều trị vùng da bị tổn thương sâu. Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp gây hình thành sẹo lồi lâu năm ở rất nhiều người.Rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Tuy nhiên, các sợi này lại không được sắp xếp 1 cách có trật tự mà rất lộn xộn. Vì vậy, sự chồng chéo này chính là nguyên nhân khiến vùng da lành lại sau tổn thương xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng - được gọi là sẹo lồi. Sẹo lồi không tự lành lại theo thời gian mà ngày càng trở nên cứng đầu hơn, một số trường hợp gây tích tụ melanin khiến chúng và vùng da xung quanh ngày 1 thâm sạm.Do sẹo trên da của bạn là sẹo lồi lâu năm, giờ vết thương đã hoàn toàn bình phục, việc bạn ăn rau muống sẽ không trực tiếp gây bồi đắp mô trên sẹo nữa. Nhưng kiêng rau và sử dụng đúng cách xóa sẹo hiệu quả cũng không thể khiến da trở lại như ban đầu. Cách loại bỏ sẹo lồi tốt nhất là bạn nên tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mô xơ cứng này. Chỉ 1 lần thực hiện duy nhất, phương pháp này sẽ xóa sẹo nhanh mà không gây biến chứng.Phẫu thuật loại bỏ sẹo lồi lâu năm không phức tạp như các phẫu thuật loại bỏ mô trong cơ thể. Phương pháp này chỉ tiếp cận ngoài da, bóc tách hết các sợi collagen thừa, đồng thời thoa thuốc để kích thích hình thành lớp collagen mới theo trật tự nhất định để da trở về trạng thái mịn màng như ban đầu. Phương pháp này hoàn toàn không gây bất kỳ biến chứng nào bất lợi cho da.Bạn có thể liên hệ trực tiếp với thẩm mỹ viện Phú Xuân để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết phương pháp loại bỏ sẹo lồi trên da của mình:Thẩm mỹ viện Công nghệ cao Phú XuânĐịa chỉ: 77 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.Điện thoại: 094. 681.7777 – 043.556.4377

Nguồn:http://triseoantoan.com

Các bài khác cùng chuyên mục: