Có tới hơn 80% nữ giới ở Việt Nam bị bệnh viêm phụ khoa, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm nấm phụ khoa. Bệnh phụ nữ thường gặp ở những chị em mới lập gia đình, đang mang thai, hoặc những người có tiền sử bệnh đái tháo đường...

Người bị bệnh nấm phụ khoa thường có các biểu hiện như:


Huyết trắng lỏng như nước hay sánh như mủ, màu trắng đục, lợn cợn đóng thành mảng. Cảm giác ngứa, rát bên trong hoặc xung quanh âm hộ. Đau khi giao hợp hay đi tiểu, tiểu buốt, tiểu khó. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu không được chữa trị bệnh sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.


Phương pháp chữa bệnh nấm phụ khoa chủ yếu là sử dụng thuốc, các bác sỹ sau khi thăm khám cụ thể sẽ kê đơn thuốc bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt...nhằm làm tăng sức đề kháng, giảm sự phát triển và tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.Tuy nhiên với mỗi người việc áp dụng các loại thuốc, liều lượng, thời gian điều trị lại khác nhau, tùy vào cơ địa, sức khỏe, tình trạng nhiễm bênh mà việc điều trị của mỗi người sẽ khác nhau. Các chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc để điều trị theo sự mách bảo của người không có chuyên môn, tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, tái phát nhiều lần.Ngoài việc sử dụng thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi chị em nên sử dụng thêm một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ để giúp cho việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách hơn. Tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sỹ về việc nên sử dụng loại dung dịch nào phù hợp với bản thân.

Các bài khác cùng chuyên mục: