Bạn đều biết không nên ăn nhiều các loại thực phẩm nhiều carbs nếu đang trong quá trình giảm cân, nhưng thực ra, carbs cũng không hẳn là có hại. Vấn đề ở chỗ có nhiều loại carbs khác nhau như carbs trái cây, carbs tinh bột… chính vì thế cũng có một số loại carbs là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất sau sinh

1. Khoai lang

Khoai lang chứa rất nhiều chất xơ và nước, giúp bạn no bụng mà không cần ăn nhiều. Hơn nữa vị của nó cũng rất ngon, giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn mà đồng thời lại ít calorie, giúp bạn không phải tìm đến các lại thực phẩm “nguy hiểm” khác như phô-mai. Chỉ cần đừng ăn kèm khoai lang với những đồ có nhiều chất béo như bơ hay thịt muối nếu không sẽ mất tác dụng giảm cân.


2. Diêm mạch hay gạo lứt


Giống như khoai lang, các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ, giúp bạn no bụng, hiệu quả hơn các loại tinh bột màu trắng khác. Và nếu bạn nấu chúng theo kiểu al dente (tức vừa mềm, vừa dai bên ngoài, vừa giòn, vừa cứng bên trong), nó sẽ không làm tăng lượng đường trong máu, có nghĩa sau đó bạn không phải ăn thêm quá nhiều những món đồ ngọt .


3. Gỏi bí

Đây là một món đồ ăn hoàn hảo dành cho những người muốn giảm cân sau sinh. Gỏi bí vừa đậm đà hương vị và đem đến cảm giác no bụng như pasta vừa chứa rất ít calorie (42 so với 221 calorie mỗi chén).

4. Dưa hấu

Dưa hấu là một loại thực phẩm carbs đích thực, và vì nó có đến 92% là nước nên rất được ưa chuộng cho những bữa ăn phụ. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà không sợ nạp thêm calorie vào cơ thể.


Theo http://giamcansausinh.com.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: