Hãy mua thịt tươi hàng ngày để đảm bảo nguồn protein trong đó được duy trì ở mức tốt nhất và không bị chuyển hóa thành các chất không tốt cho sức khỏe khác. Đặc biệt với thịt bò giảm cân, bạn nên chọn loại tươi sống vì hàm lượng protein và axit linoleic cao có trong loại thịt này giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, đồng thời giảm lượng chất béo có hại trong cơ thể. Với đặc trưng được chăn thả ngoài trời và được nuôi bằng nguồn thức ăn hữu cơ, thịt bò rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ phát triển các cơ thay vì mỡ.

Thịt thỏ


Thịt thỏ có một số thành phần khác với thịt cuả những loại động vật khác; thịt thỏ có những đặc điểm ưu việt là có hàm lượng protein cao, trong 100g thịt thỏ có khoảng 2,5g protein, có ít chất béo (trong 100g thịt thì chỉ có 0,4g chất béo).

Thịt thỏ, loại thịt lý tưởng cho những người muốn giảm béo.

Do thịt thỏ khá giàu protein nên có giá trị dinh dưỡng cao, chất béo lại ít. Đây chắc chắn là một loại thịt lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò chỉ đứng sau thịt thỏ. Trong mỗi 100g thịt bò có tới hơn 20g protein, mà lượng chất béo và lượng cholesterol lại ít. Với những đặc điểm như vậy nên thịt bò rất thích hợp cho những người béo và những người có huyết áp cao, những người bị bệnh xơ cứng động mạch, bị bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Thịt gà

Trong mỗi 100g thịt gà có hàm lượng Protein cao tới 23,3g và chỉ có khoảng 1,2g chất béo.Lượng chất béo này thấp hơn rất nhiều so với trong thịt các loại động vật. Vì vậy chúng ta có thể ăn thịt gà nhưng tốt nhất là ăn thịt gà nạc bỏ da. Ăn như vậy không những có lợi cho sức khỏe mà lại không làm cho cơ thể bị béo lên.

Lượng protein trong thịt gà khá cao

Thịt lợn nạc

Thịt lợn nạc có hàm lượng protein tương đối cao. Được biết, trong mỗi 100g thịt nạc có tới 29g protein, trong khi đó có 6g chất béo. Thậm chí sau khi nấu chín lượng chất béo trong thịt lợn nạc còn giảm xuống hơn nữa. Vì vậy loại thịt này cũng rất thích hợp cho những người béo.

Thịt nhím

Thịt nhím hơi giống thịt lợn rừng, nhiều nạc, ít mỡ, là món ăn đặc sản vừa thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao của dân đại gia. Bao tử Nhím là loại dược liệu quí dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống,giảm cân hiệu quả, tiêu hóa tốt.

Thịt nhím ngon, ngọt giàu giá trị dinh dưỡng, ăn có vị thơm lạ miệng. Không chỉ là món ăn ngon, thịt nhím còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, làm giảm một số bệnh thường gặp như dạy dày, phong hàn..

Các bài khác cùng chuyên mục: