Nếu ở World Cup 2014, những chú sư tử Anh để thua Italia và Uruguay dù nắm giữ thế chủ động và kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ thì ở trận thắng Nauy 1-0, suốt hơn 90 phút thi đấu, họ chỉ có đúng 2 tình huống sút trúng cầu môn. Vấn đề ở đây chính là sự thiếu thuyết phục về lối chơi cũng như tính hiệu quả lẫn ổn định trong các đợt lên bóng của các cầu thủ Anh.

Trái ngược lại với sự thất bại ê chề của đội tuyển Anh thì Thụy Sĩ lại có 1 mùa WC thành công. Thành công của Thụy Sỹ ở World Cup 2014 - giải đấu mà họ lọt vào tới tận vòng tứ kết trước khi bị loại đầy tiếc nuối bởi Argentina có đóng góp không nhỏ từ "bàn tay" lão luyện của Ottmar Hitzfeld. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội tuyển xứ sở đồng hồ trình làng một lối chơi áp sát cực kỳ khó chịu với tinh thần thi đấu gắn kết cùng yếu tố cơ động của tất cả các cầu thủ.

Thụy Sỹ là quốc gia mà HLV Roy Hodgson từng có những trải nghiệm rất thành công trong giai đoạn 1992-1995. Nhưng đêm nay, chuyến hành quân trở lại xứ sở đồng hồ của ông cùng ĐT Anh lại không hề hứa hẹn một kết quả tốt đẹp. Thụy Sỹ hiện đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng FIFA, họ đang sở hữu một phòng thủ tốt và những tiền vệ sáng tạo...Với nội lực hiện tại của Thụy Sỹ cộng thêm việc được thi đấu trên sân nhà, chắc chắn 3 điểm trước Anh là nhiệm vụ không còn quá khó khăn đối với họ.

Thông tin bên lề hỗ trợ việc soi keo
Thụy Sỹ: Không có vắng mặt đáng kể.
Anh: Vắng Daniel Sturridge do chấn thương.
Thụy Sỹ thắng theo châu Á 4/5 trận gần nhất.
Anh không thắng cả 6 trận gần nhất theo châu Á, thua 5 trận.

Mách tip bong
Thụy Sỹ FT

Các bài khác cùng chuyên mục: