Bãi biển Quy Nhơn là một trong những bãi biển đẹp của Bình Định đã được quy hoạch và thay đổi diện mạo mới rất khác lạ. Với sự thay đổi này thì hình ảnh xấu xí mà khách du lịch phàn nàn sẽ được sửa đổi thay vào đó là hình ảnh của một bãi biển có nhiều khách du lịch quốc tế đến sẽ được xóa bỏ thay vào đó là những hình ảnh đẹp, phù hợp với điều kiện của một bãi biển quốc tế.


Diện mạo mới của biển Quy Nhơn: Các cơ quan chức năng đã kiên quyết hơn trong việc chống lấn chiếm vỉa hè đường Xuân Diệu, An Dương Vương. Các quán nhậu, nước mía, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đã được dẹp bớt, thay vào đó là các chòi nghỉ, ghế, quán Bar, đèn chiếu sáng vào ban đêm... dưới bãi biển để thu hút du khách.


Sau những nỗ lực của tỉnh và TP Quy Nhơn, đầu tháng 6.2014, công tác di dời tàu thuyền neo đậu ở khu vực bãi biển Quy Nhơn đã hoàn tất. Việc chỉnh trang, tôn tạo, làm cho bãi biển sạch đẹp, văn minh được thực hiện rất tốt. Từ chỗ giống như một... bến thuyền đánh cá, bãi biển Quy Nhơn đã “lột xác”, trở thành một bãi biển du lịch (DL) thật sự.

Sau khi di dời tàu thuyền, UBND TP Quy Nhơn và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động dịch vụ phục vụ DL trên bãi biển Quy Nhơn, thời gian khai thác thí điểm đến cuối năm 2014, sau đó sẽ có định hướng lâu dài. Việc tổ chức các hoạt động này mang đến sự linh hoạt, năng động hơn cho thành phố biển xinh đẹp này/


Theo đó, về phân khu chức năng trên bãi biển Quy Nhơn, gồm có: Khu vực dành các khách sạn: Hoàng Gia, Bình Dương, Hoàng Yến, Hải Âu, Sài Gòn - Quy Nhơn khai thác các dịch vụ trò chơi trên biển, như mô tô nước, chèo thuyền kayak, ca nô kéo dù, ca nô lướt ván, thuyền buồm thể thao...

Khu vực tắm biển, tập trung ở các bãi biển: Quảng trường 31.3, công viên thiếu nhi, công viên An Dương Vương... Bố trí bãi biển đoạn từ đường Kim Đồng đến đường Phạm Ngọc Thạch cho các hoạt động thể thao như: bóng ném, bóng đá, bóng chuyền bãi biển, võ cổ truyền... phục vụ người dân và du khách vui chơi, giải trí hàng ngày. Các lực lượng liên quan tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh, môi trường, cảnh quan, an ninh trật tự. Việc phân khu trên bãi biển không ảnh hưởng đến việc tắm biển dọc theo bãi biển Quy Nhơn.


UBND tỉnh cũng đồng ý cho Khách sạn Eden và Công ty TNHH Trung Hội khai thác mô hình thí điểm dịch vụ phục vụ khách DL trên bãi biển Quy Nhơn, bố trí một số dù tranh, dù vải, ghế tắm nắng phù hợp với cảnh quan bãi biển...


Đến đầu tháng 8 này, với sự “vào cuộc” mạnh mẽ của TP Quy Nhơn, Sở VH-TT-DL cùng các sở, ngành liên quan, và sự tích cực ủng hộ của các doanh nghiệp DL, có thể nói bãi biển Quy Nhơn đã “lột xác” hoàn toàn để trở thành một bãi biển DL, góp phần tạo môi trường DL văn minh, thân thiện, an toàn cho TP Quy Nhơn.


Tags: khach san tai quy nhon, khach san o quy nhon

Các bài khác cùng chuyên mục: