Hiện nay, to chuc su kien là một trong những nghề được giới trẻ lựa chọn nhiều nhất. Bạn hãy thử làm một kiểm tra bằng việc gõ từ khóa “tổ chức sự kiện” trên google sẽ cho ra > 89,900,000 kết quả.
Bên cạnh những lợi ích mang lại, thì đối với nghề này vẫn còn nhiều thách thức như:
- Thứ nhất cần có sức khỏe tốt: to chuc su kien quang cao là một công việc, một ngành nghề cần đòi hỏi về sức khỏe tốt, là một nghề chạy đua nhiều, là nghề rất vất vả và bận rộn để kịp với tiến độ một event. Có thể bạn còn phải cạnh tranh ý tưởng giữa các công ty sự kiện với nhau để nhận được một dự án event nào đó. Nghề tổ chức sự kiện là nghề phải chiều lòng khách hàng rất nhiều vì thế cần sự kiên trì, lắng nghe và đưa ra ý tưởng tốt. “Muốn theo nghề tổ chức sự kiện, bạn phải là người có nhiều ý tưởng, sức khỏe dẻo dai, chịu khó làm tất cả mọi việc, chịu được áp lực để chạy đua với thời gian sao cho kịp với tiến độ chương trình. Để được thăng tiến trong nghề tổ chức sự kiện, bạn phải học hỏi không ngừng, từ việc đọc sách báo, xem các ấn phẩm văn hóa cho đến quan sát, phân tích, phương pháp làm việc khoa học, quản lý nhân sự lẫn tài chính… Mỗi khách hàng, mỗi dự án có một thách thức riêng và vì thế nghề tổ chức sự kiện không đem lại cảm giác nhàm chán.
- Thứ hai cần năng động, sáng tạo: Để có thể làm một sự kiện tốt cần có một ý tưởng tốt, vì thế mà ý tưởng được cho là ưu tiên số một. Bạn phải lên kế hoạch kịch bản thật chu đáo để trong event đó cần làm gì, quảng cáo sản phẩm thế nào cho khách chú ý, xen kẽ chương trình, chiêu trò gì thú vị và ấn tượng. Làm sao mà càng nhiều khách chú ý, nhiều lời tán dương, nhiều tiếng ồn ồn khen gợi, tò mò thì sẽ làm cho công ty bạn càng có uy tín và đô tin cậy cao cho những dự án sự kiện khác. Vì thế mà để có một ý tưởng tốt thì phải dày công suy nghĩ để viết ra kịch bản kế hoạch xuyên suốt chương trình không phải dễ. Việ giới thiệu sản phẩm thì quá dễ dàng của các doanh nghiệp với khách hàng nhưng để họ chú ý tới sản phẩm đã thấy đã nghe và đã ngửi khi ra về lại là chuyện quá khó? Vì thế mà các doanh nghiệp cần một công ty tổ chức sự kiện đưa ra những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, độc đáo và dàn dựng ý tưởng đó để khách hàng chú ý tới sản phẩm, gợi nhớ sau này với khách hàng.
- Thứ ba cần biết cách vượt qua áp lực: Để tổ chức sự kiện tốt thì bạn cần chịu được áp lực công việc cao bởi vì người tổ chức sự kiện là người phải biết được nhiều thứ có thể liên quan tới sự kiện như lên chi tiết chương trình, liên hệ đặt nhà hàng, đón khách, ánh sáng, âm thanh, dàn dựng sân khấu, nhân sự… Những người tổ chức sự kiện cần bán sát chương trình xuyên suốt nếu có sự cố gì xảy ra phải xử lý kịp thời. Rất nhiều yếu tố ngoại cảnh, ngoài ý muốn tác động có thể làm kịch bản của bạn phải đứt đoạn vì thế nếu người tổ chức mà nhanh nhạy có thể đưa event sang một phương án khác mà vẫn giữ được nét độc, được sự sáng tạo và sự chú ý, tán dương của người xem. Chính vì thế công việc này đem lại nhiều áp lực không kém đấy. Nhiều lúc lo lắng quá không biết chương trình mình có thực sự được hưởng ứng tốt không mà không còn tâm trí ăn uống hay cho những chuyện ngoài lề.

Cuối cùng là tính siêng năng, chăm chỉ, cẩn thận: Người tổ chức sự kiện còn là người luôn đi sớm hơn mọi người khác và về sau để xem mọi việc đã dọn dẹp xong chưa, còn gì chưa giải quyết xong. Bạn phải thu gom mọi thứ sau khi kết thúc event.
Tuy là vất vả nhưng đây lại là nghề được nhiều người hưởng ứng và nhất là giới trẻ, được giới trẻ săn đón. Nghề tổ chức sự kiện cũng đem lại những thú vui không kém được trải nghiệm nhiều thứ, nhiều lĩnh vực, mở rộng hiểu biết về sự vật, phong cảnh khi được đi nhiều nơi.

Các bài khác cùng chuyên mục: