Rất nhiều bạn gái yêu thích việc làm bánh nhưng vẫn chưa biết phải “sắm” cho mình những dụng cụ làm bánh nào để việc làm bánh suôn sẻ và hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn liệu kê những dụng cụ làm bánh cần thiết.
Lò nướng: Nên chọn loại lò nướng có dung tích tối thiểu 30 lít, nhưng để vừa với các loại bánh có kích thước đặc biệt kiểu Baguette hay khuôn bánh cỡ lớn thì nên chọn lò 42 - 50 lít. Lò nướng phải có đủ thanh nhiệt trên và dưới. Ngoài ra, có thể điều chỉnh nhiệt độ (tối đa 250-300 độ), thời gian và các chế độ nhiệt (lửa trên, lửa dưới, hai lửa).
Khi mua máy đánh trứng, nên mua máy cầm tay nếu bạn mới học làm bánh và thường làm các món bánh đơn giản, máy để bàn phục vụ nhu cầu làm bánh cao hơn với những món bánh phức tạp hơn.
http://lingo.vn/dung-cu-lam-banh/
Cân là một dụng cụ quan trọng vì khi làm bánh cần đong liều lượng chính xác.
Đơn vị đong của các nguyên liệu đặc biệt khi làm bánh là 1, 1/2, 1/4, 1/8 teaspoon hoặc tablespoon do đó bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon, tablespoon cũng là vật dụng quan trọng khi làm bánh
Cup (cốc đong) theo đơn vị cup/ oz: Đây thường là các ca lớn có chia vạch để đong chất lỏng. Ngoài việc đong chất lỏng thì cup dạng này cũng rất có ích khi các bạn làm bánh theo các công thức của Mỹ, thường hay sử dụng đơn vị cup hoặc oz thay cho gram, ml.. như bình thường.
Âu trộn bột để trộn các loại bột và các nguyên liệu khi làm bánh. Nên chọn âu lớn, thành cao, bằng kim loại hoặc thủy tinh.
Rây bột có tác dụng tránh tình trạng vón cục.
Với hình dạng giống chiếc xẻng, phởi trộn bột có tác dụng trộn bột và giúp vét âu trộn sạch hơn.
Khi làm bánh, có thể dùng thìa gỗ để việc nấu sốt, kem… được tiện hơn.
Khi làm bánh, ngoài máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới lồng cầm tay để trộn các nguyên liệu bông nhẹ như kem tươi, trứng đánh bông…
Khi làm bánh, nên mua giấy nên lót dưới khuôn bánh hoặc khay bánh.
Vật dụng cuối cùng là khuôn bánh. Khuôn được chia theo hình dạng và công dụng: khuôn đế rời, đế liền, khuôn chống dính, không chống dính…
Lingo.vn đã lưu ý các bạn những thông tin cần thiết về dụng cụ làm bánh, các bạn gái có thể tham khảo để bổ sung cho những dụng cụ mà mình đã có.

Các bài khác cùng chuyên mục: