Khi làm món bánh đơn giản là bánh kem bạn đầu tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ làm bánh kem, sau đó là những nguyên liệu cần thiết. Lingo.vn sẽ hướng dẫn giúp bạn chuẩn bị và làm thành công các bước làm bánh kem.
http://lingo.vn/dung-cu-lam-banh/
Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem gato
- Mua 4 quả trứng gà
- Mua 35gr sữa tươi không đường
- Thành phần dầu ăn: 35gr
- Bột mỳ: 50gr
- Thàn phần bột ngô: 50gr
- 1/4 quả chanh
- Muối: 1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
- Thành phần đường: 120gr
Các bước làm bánh kem với dụng cụ làm bánh như sau:
- Để riêng lòng đỏ và lòng trứng trứng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
- Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
- 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là đẹp)
- 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
- Nướng ở 150 độ C (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản một chút )
- Nướng trong vòng 50 phút
Yêu cầu của món bánh là bánh phải nở xốp, mịn, nhẹ và không khô như bánh gato thông thường. Trang trí bánh bằng hoa quả hoặc bột cacao. Lưu ý chỉ cắt bánh khi bánh thật nguội
Bánh kem là loại bánh phổ biến đối với mọi gia đình. Lingo.vn đã giúp bạn biết cách làm món bánh gato kem với những bước làm đơn giản và dễ hiểu. Việc chuẩn bị những dụng cụ làm bánh kem và nguyên liệu đầy đủ sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh này một cách dễ dàng.

Các bài khác cùng chuyên mục: