Creaming-method là một trong những cách trộn bột thông dụng nhất để làm cake, và nó cũng được dùng để làm rất nhiều loại cake khác nhau (ngoài butter cake). Các bước cơ bản của phương pháp trộn bột làm bánh cake là :
Bước thứ nhất của phương pháp này là đánh bơ và đường. Khi đánh, nên để tốc độ đánh ở mức vừa phải, tốc độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở của bánh khi nướng. Đánh kỹ để bánh có độ nở phù hợp. Không để nhiệt độ cao quá hay thấp quá khi thao tác để độ nở của bánh không bị ảnh hưởng.
Bước thứ hai, đánh tan trứng trong một âu, âu còn lại trộn đều bột nở, muối, gia vị khô nếu có.
Tiếp theo là chia hồn hợp bột đã trộn thành 4 phần
Bước tiếp theo, chia hồn hợp chất lỏng thành 3 phần
http://lingo.vn/khuon-lam-banh/
Bước 5: Lần lượt rây ¼ chỗ bột vào tô bơ đường trứng, dùng spatula hoặc phới trộn, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 chỗ chất lỏng vào trộn đều. Lần lượt trộn tiếp bột, chất lỏng xen kẽ nhau như đến hết. Không trộn quá nhiều. Chất lỏng (gồm cả trứng) nếu có sử dụng thì nên cho vào từng chút một. Việc cho lần lượt bột – chất lỏng – bột…, bắt đầu bằng bột và kết thúc cũng bằng bột là để giúp cho bột và chất lỏng hòa quyện tốt hơn trong hỗn hợp bột bánh.
Khi trộn bột ở bước 5, bạn không nên trộn quá kỹ. Bột nở (baking powder) có trong bột làm bánh cake khi trộn quá nhiều sẽ gây ra cahi bánh hoặc bánh khó nở được.
Bánh nên đem nướng ngay sau khi trộn bột, bạn có thể kiểm tra mức độ chín của bánh bằng cách dùng que tăm xiên vào giữa bánh, nếu rút lên thấy que sạch nghĩa là bánh đã chín.
Lưu ý khi trộn bột không hẳn chỉ cho butter cake hay cake mà là dành cho chung tất cả các loại bánh, đó là “nguyên liệu nào thì bánh nấy”. Hãy cố gắng dùng các loại nguyên liệu tốt nhất có thể. Và nguyên liệu thì nên tươi và mới, không dùng những thứ đã quá hạn hoặc gần hết hạn vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bánh.
Hình dáng và kích thước khuôn làm bánh rất phong phú và đa dạng, bạn có thể chọn loại khuôn theo sở thích và nhu cầu làm bánh của mình. Nếu chọn loại khuôn không chống dính, hãy dùng bơ hoặc dầu thực vậy bôi lên thành và đáy khuôn rồi rắc bột đều lên rồi úp ngược khuôn xuống để bột thừa rơi ra ngoài

Các bài khác cùng chuyên mục: