Sau khi mở cửa hầm ra công chúng vào năm 2000 nổi tiếng bom nơi trú ẩn thành phố ngầm của Bắc Kinh là một điểm thu hút khách du lịch mà không phải là chỉ dành cho buff lịch sử tham quan thủ đô. Được xây dựng vào năm 1970 để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân với Liên Xô hợp chất thường được so sánh với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc do sự khéo léo và mục đích của nó như là một cấu trúc phòng thủ quân sự.
Nằm bên dưới trung tâm của trung tâm thành phố Bắc Kinh một mạng lưới phức tạp các đường hầm được trải ra trên một diện tích rộng lớn, có diện tích sâu 8-18 mét dưới mặt đất. Người ta nói rằng đã có gần 90 lối vào thành phố ngầm aka Dixia Cheng nằm rải rác trên khắp thủ đô của Trung Quốc với các lối vào nổi tiếng nhất nằm xuống Damochang Street West, Dazhalan Jie và Xingfu Dajie.
>>> Ngoài lề:Vé máy bay từ Hà nội đi Đài Bắc.


Được xây dựng giữa năm 1969 và năm 1979 khi căng thẳng với Liên Xô là quá cao so với biên giới Trung-Xô tranh chấp người ta tin rằng khu phức hợp bao gồm gần một ngàn tòa nhà đột kích chống không khí bên dưới bề mặt. Được xây dựng bởi hơn 300.000 người dân địa phương kể cả trẻ em học các vật liệu cần thiết cho việc xây dựng các mạng lưới đường hầm đã được cung cấp bởi tháo dỡ tháp thành phố cổ và các bức tường đó đã bao vây thủ đô trong nhiều thế kỷ. Các cấu trúc tháo rời bao gồm các thế kỷ cổng thành cũ của Chongwenmen, Xizhimen và Fuchengmen.
Chứa 2300 trục thông gió phức tạp cũng như khảm nước và khí đốt chứng minh được thiết kế để bảo vệ các đường hầm từ các cuộc tấn công phóng xạ và hóa chất, phức tạp cũng đặt cửa hàng, quán ăn, trạm y tế, trường học, nhà máy và thậm chí cả một sân trượt con lăn trượt băng nghệ thuật. Chambers và kho xây dựng để trồng nấm và các loại ngũ cốc đòi hỏi ít ánh sáng mặt trời để phát triển cũng đã được đưa đến thành phố dưới lòng đất.
>>> Bài viết mới nhất:Vé máy bay từ Sài Gòn đi Đài Bắc.

Ngày nay, đường hầm nằm dưới đường phố bận rộn đã được chuyển đổi thành trung tâm mua sắm, trung tâm kinh doanh, ký túc xá và nhà hát trong khi du khách được chào đón để đi lang thang qua các phần đã được phê duyệt của Dixia Cheng qua lối vào chính nằm trong một cửa hàng phía trước Qianmen.

>>> Tham khảo tin khuyến mãi vé máy bay tại đây.

Du khách trên Lookout cho một khách sạn Bắc Kinh lịch sử ở trung tâm của trung tâm thương mại của thủ đô nên lựa chọn nào tốt hơn Raffles Beijing Hotel. Thành lập vào đầu những năm 1900 và được coi là một khách sạn sang trọng ở phía Đông này là một trong những khách sạn sang trọng Bắc Kinh tính trong phòng uy tín nhất của nó.

Các bài khác cùng chuyên mục: