Đại diện của MTV Việt Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn trước nghi án cho rằng ban tổ chức đã dàn xếp kết quả bình chọn cho ca sỹ Ho Ngoc Ha trở thành người chiến thắng.


Vòng bình chọn cho gương mặt đại diện Việt Nam tham dự hạng mục Best World-Wide Act EMA 2014 đã đến hồi kết thúc khi trang bình chọn chính thức hiện đã đóng lại nhưng kết quả vẫn được giữ kín đến phút chót. Tuy nhiên trước giờ công bố kết quả lại có những thông tin cho rằng MTV Việt Nam đã đứng ra dàn xếp kết quả bình chọn để ca sĩ Hồ Ngọc Hà trở thành người chiến thắng.

Về sự việc này, ông Hồ Trí Quyền, đại diện của MTV Việt Nam cho biết: “Tất cả các kênh MTV của các nước trong khu vực Đông Nam Á đều có đặc quyền đề cử một nghệ sĩ đại diện của nước mình để tham dự vòng loại hạng mục Best World-Wide Act. Trong quá trình chuẩn bị và làm việc với MTV Châu Á, MTV Việt Nam cũng đã cân nhắc về việc chọn Hồ Ngọc Hà làm gương mặt đại diện Việt Nam. MTV Châu Á cũng đã ghi nhận sự cân nhắc này của MTV Việt Nam. Xem thêm Tang Thanh Ha tại newsen.vn


Tuy nhiên, nhìn lại sự thành công tại EMA 2013 của Mỹ Tâm - một nghệ sĩ tham gia nhờ sự bình chọn của fan chứ không phải do đề cử chủ quan của MTV Việt Nam - chúng tôi quyết định không sử dụng đặc quyền đề cử của mình, mà trao đặc quyền này cho chính người hâm mộ. Chính lượt vote của fan sẽ là chiếc chìa khóa quyết định việc chọn ra nghệ sĩ đại diện Việt Nam. Cho đến thời điểm trước khi đóng cổng bình chọn, chúng tôi vẫn chưa dám chắc về việc nghệ sĩ nào sẽ đại diện cho Việt Nam.”

Các fan hâm mộ hiện cũng đang thắc mắc về việc từ ngày 9/9, trang Facebook của MTV Thái Lan đã đăng hình ảnh của Hồ Ngọc Hà với tư cách là gương mặt đại diện Việt Nam. Tuy nhiên sau đó không lâu thì hình ảnh này đã bị gỡ xuống. Đại diện cho MTV Châu Á cũng có câu trả lời cho việc này. Ở thời điểm hiện tại, MTV Châu Á đã có thông tin của tất cả các đề cử từ các nước trong khu vực, trừ Việt Nam. MTV Châu Á hiểu và chấp thuận việc MTV Việt Nam không dùng quyền đề cử của mình để tạo cơ hội cho các fan bình chọn cho nghệ sĩ họ thực sự yêu thích. Xem thêm Thuy Tien tại newsen.vn


Bộ phận truyền thông của MTV Thái Lan sử dụng thông tin cũ để đưa lên fanpage và đây là một sự cố đáng tiếc. “Ứng cử viên của Việt Nam vẫn là một dấu hỏi trong tất cả các thông cáo báo chí chính thức từ MTV Châu Á, và sẽ được công bố vào ngày 16/9 tới.”


Theo Newsen.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: