Ngày nay tình hình trộm cướp xe tay ga, kẻ cướp ngày càng tinh vi, dùng nhiều phụ kiện trợ giúp, khiến việc trộm cắp xe xảy ra chỉ từ 4-7 giây. Từ khóa trộm xe máy trên youtube cho gần 330000 kết quả.

Khóa chống trộm xe máy có nhiều loại loại thiết bị chống trộm. Trên thị trường có xuất hiện khóa của Trung Quốc,Mỹ,Châu Âu có cùng thương hiệu nhưng nhiều thiết bị khác nhau. Các cty ở Việt Nam đang tự nghiên cứu khóa chống trộm. Phụ kiện chống trộm Cty Đ có giá hơn 1 triệu.Khóa Vietmap dùng cho xe máy cao cấp cũng được các công ty quảng bá sử dụng công nghệ chống trộm hiện đại.

Phụ kiện khóa chống trộm cho xe ga cao cấp. Cùng làm rõ ưu thế và điểm yếu của các loại khóa.


Thiết bị khóa chân chống: Là loại khóa đơn giản. Chi phí rẻ dù đã cải thiện nhưng vẫn còn bất lợi là phải dựng chân chống đứng. Bãi giữ xe nhỏ sẽ rất khó khóa. Thế nên rất ít người dùng.


Thiết bị khóa càng: Thiết bị này có 2 kiểu là có thanh xỏ ngang và khóa càng nhỏ. Loại cây xỏ ngang sản xuất đời đầu có thế mạnh là bền và an toàn. Khóa càng loại nhỏ hiện tại được dùng khá nhiều. Tuy vậy điểm yếu của các loại khóa này là hình thù rất thô hay bị gặp rắc rối với lò xo. Nếu chủ xe hay quên, nổ máy mà không mở khóa thì bánh xe rất dễ bị cong vênh.

Lắp công tắc bí mật để khởi động hệ thống xe. Thế nên kẻ cướp có bẻ khóa cũng không đề máy xe được. Phương thức này chi phí thấp,lắp đặtđơn giản,khó khăn khi chủ nhân mỗi lần khỏi động xe.

Sản phẩm cảm biến di chuyển:Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào. Bộ điều khiển nhận thông tin từ khóa rồi phát báo động khi kẻ cướp mới chạm vào xe. Tuy nhiên điểm yếu gây ra rắc rối cho người dùng nếu người đi đường vô tình chạm vào xe bạn.Khóa hay bị nhiễu do nước vào,hay xung đột với thiết bị khác.

Lắp đặt chíp điện tử: Là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến xác định đối tượng. Chìa khóa chủ có gắn chíp kiêm chức năng phát tín hiệu và thu tín hiệu phát ra từ chíp của thiết bị người sử dụng. Hệ thống được bật sẽ nhận dạng trong bán kính 10cm có sự hiện diện của chíp hợp lệ không. Nếu không hệ thống sẽ cắt nguồn của xe. Mặc dù chíp cảm ứng đảm bảo an toàn nhưng mức giá tương đối cao.Khi bị mất chíp hơi rắc rối để làm lại chíp mới.

Sản phẩm quét từ: Khi máy chỉ cần đưa 1 miếng thẻ từ nhựa vào 1 vị trí nào đó của xe. Giá thành không quá 2 triệu để tậu bộ khóa với chất lượng cao.Khóa có kèm theo bàn phím 8 số, Ta phải bấm mã 3 chữ số để mở khóa cổ xe. Nếu có đạo chính bấm dò mã thì sẽ báo động trong 5 giây. Nhược điểm của sản phẩm này, đạo chính có thể dùng nam châm để vô hiệu hóa được tính năng này.

Phụ kiện khóa điện: Chỉ cần bấm nút là xe được bảo vệ an toàn. Cho dù có chìa khóa nhưng chưa bật khóa ở bộ điều khiển thì không nổ máy được. Nếu phát hiện đạo chính lái xe đi trong khoảng 100m vẫn có thể bấm nút chống trộm. Đạo chính đưa vật thể lạ vào ổ khóa thì xe sẽ hú còi và nháy đèn. Thiết bị này gây khó chịu cho đạo chích nhưng dễ hư hỏng khi nước chạm vào.

Phụ Kiện đinh vị vệ tinh có chức năng theo dõi tình hình, trợ giúp việc phòng chống mất xe. Xác định vị trí của xe máy,hướng đi cũng như tốc độ của xe. Chức năng được mở rộng khiến bạn an tâm về chiếc xe báo động bằng SMS về trung tâm hay người dùng, gọi điện cho người quen khi hay sự cố.Điểm yếu là giá thành cao hay phải nạp tiền cho sim điện thoại cho thiết bị.


Biện pháp cuối cùng là “độ” ổ khóa thế nên bạn sẽ có sỡ hữu bộ khóa duy nhất cho chính mình.Quận 10 tập trung nhiều thợ “độ” khóa.Một thợ khóa trung niên nói cắt chìa mất chừng 2 giờ chìa tốt thì sai số rất nhỏ, xác suất giống nhau ko cao lắm và đơn giản.Tuy nhiên giá thành cao.


Bây giờ chống trộm xe máy càng ngày được đưa lên tầm cao mới đa dạng nhiều loại với độ an toàn cao,đơn giản trong việc sử dụng. Để bảo vệ xe của bạn hãy sắm 1 sản phẩm khóa chống trộm.

Các bài khác cùng chuyên mục: