Một số trường hợp cần lưu ý cần đình chỉ việc nhổ răng:

- Trường hợp nhiễm trùng: Nhiễm trùng có thể lây lan từ răng xuống tới xương và sang nướu xung quanh của hàm răng. Thuốc tê thường không có tác dụng, chính vì vậy nếu vẫn cứ nhổ răng thì bệnh nhân sẽ rất đau. Ngoài ra nhiễm trùng còn có thể xâm nhập và lan ra khắp cơ thể theo đường máu của bạn. Chính vì vậy, cần tạm thời hoãn việc nhổ răng đến khi nhiễm trùng đã được điều trị bằng kháng sinh.

- Nếu bạn đang thường xuyên sử dụng các thuốc chống đông máu, ví dụ như Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin. Việc nhổ răng vào lúc này sẽ gây nguy cơ mất máu một cách trầm trọng. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định. Bình thường bạn chỉ được nhổ răng khi bạn đã không sử dụng các thuốc nói trên ít nhất là 3 ngày.

- Nếu bạn là người đã trải qua ca phẫu thuật tim trong khoảng 6 tháng trước thì việc nhổ răng chỉ có thể thực hiện khi bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường để có thể chống nhiễm trùng.

- Ngoài ra ta còn một số bệnh lý toàn thân khác mà ta cũng cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi quyết định nhổ răng.

- Đông thời các bệnh nhân có một thể trạng yếu, tuổi cao, tiền sử dị ứng cũng cần được theo dõi kỹ khi nhổ răng.

Các bài khác cùng chuyên mục: