Các loại thuốc triệt lông vĩnh viễn ngày càng được bày bán phổ biến trên thị trường khiến cho người tiêu dùng đôi khi bị rối loạn thông tin, không phân biệt được những loại thuốc nào an toàn và hiệu quả, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

>> Tẩy lông nách
>> Cách triệt lông nách
>> Wax lông nách
Thuốc triệt lông vĩnh viễn cũng có nhiều tác dụng phụ trên da

Thuốc triệt lông vĩnh viễn là một trong những cách triệt lông dễ dàng và tiện áp dụng nhất hiện nay. Bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu: các tiệm mỹ phẩm, tạp hóa, hiệu thuốc… Nhưng tác dụng thực sự của các loại thuốc này thì không phải ai cũng biết rõ.

Nhiều người nghĩ rằng dùng thuốc tẩy lông sẽ lấy đi tận gốc sợi lông, đồng thời thuốc dưỡng da sáng mịn và ngăn ngừa lông mọc trở lại, nhưng thực chất, các thuốc tẩy lông đều có thành phần tác động mạnh gây phá hủy cấu trúc lông ngay trên bề mặt da. Sau khoảng 3 – 5 phút bôi kem, các sợi lông sẽ trở nên mềm, mủn đến mức chỉ cần 1 cái gạt nhẹ bằng khăn lau chúng sẽ đứt hoàn toàn.Các loại thuốc triệt lông khi dùng cho những vùng da nhạy cảm rất nguy hiểm

Rõ ràng, một tác động phá hủy cấu trúc sợi lông mạnh như vậy, khi tiếp xúc với da, không thể không tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng có hại.

Chị Thùy Trang – nhân viên văn phòng ở Hà Nội chia sẻ:


Tay chân mình rậm lông lắm, mình nghĩ cạo đi sẽ khiến chúng mọc lại dày và cứng hơn, nên trong 1 lần đi biển cùng cơ quan, mình đã mua 1 type kem tẩy lông để sử dụng. Không thể tưởng tượng được, khi mình thoa kem lên da, da có cảm giác xót như bị thương gây trầy xước. Theo hướng dẫn, sau 3 phút phải lau miết mạnh tay để loại bỏ lông, nhưng mình mới chỉ miết nhẹ đã thấy rất rát rồi. Mình thực hiện nhẹ nhàng hết mức cũng loại bỏ được lông, nhưng da chân thì khô và đau rát khiến mình sợ luôn. Sau 3 ngày, lông lại mọc lên bình thường.

Không chỉ dừng lại ở tình trạng làm khô da trước mắt, các loại thuốc triệt lông vĩnh viễn này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bỏng rát da, viêm nang lông. Thậm chí một số loại kem còn gây ung thư da cực kỳ nguy hiểm.

Hiện nay, giải pháp thay thế thuốc triệt lông vĩnh viễn hoàn hảo được các bác sỹ khuyên dùng là công nghệ Diode Laser tại thẩ mỹ viện Phú Xuân. Chỉ sau 1 liệu trình, những sợi lông xấu xí sẽ không còn ám ảnh bạn nữa, đồng thời giúp nuôi dưỡng da bạn sáng mịn tự nhiên.

Nguồn:http://trietlongantoan.com/thuc-hu-tac-dung-cua-thuoc-triet-long-vinh-vien.html

Các bài khác cùng chuyên mục: