Có rất nhiều cách để “tiêu diệt” những sợi ria mép cứng đầu. Mỗi cách làm lại có những ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng cơ địa khác nhau.Các cách “tiêu diệt” ria mép
Chúng ta cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương pháp áp dụng cho bản thân.
- Cạo ria mép bằng dao cạo là biện pháp tiện lợi nhất. Tuy nhiên, sau khi cạo, lớp ria mới vẫn có thể mọc lên, thậm chí còn có thể đậm màu hơn. Đôi khi, cách làm này cũng có thể gây tổn thương tới làn da.
- Kem tẩy lông cũng là phương pháp tẩy lông vĩnh viễn khá phổ biến giúp loại trừ ria mép. Nó chứa các chất có khả năng bẻ gãy các liên kết của sợi ria và khiến chúng tự rụng. Tuy nhiên, hiệu quả mà cách làm này mang lại phụ thuộc và cơ địa của từng người và nó có thể gây dị ứng với những người có làn da nhạy cảm.
- Wax hay thuốc làm nhạt màu lông cũng là cách giúp chúng ta “đối phó” với ria mép. Tuy nhiên, cách này rất dễ gây kích ứng da, nhất là với những người da mỏng, da nhạy cảm.
- Các biện pháp để tẩy lông mặt vĩnh viễn như đốt điện, điện phân, sử dụng tia laser… cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách này thường tốn kém hơn và đôi khi để lại sẹo. Với phương pháp này, các bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Lời khuyên khi lựa chọn cách xử lý ria mép
Khi lựa chọn một phương pháp để tẩy ria mép, các bạn nên đến bác sĩ khám để biết được nguyên nhân gây nên tình trạng đó. Trong một số trường hợp, khi xử lý thông qua các nguyên nhân, ria mép sẽ tự động “biến mất”. Cụ thể, trong trường hợp tác dụng phụ của thuốc, khi ngưng sử dụng loại thuốc đó, tình trạng ria mép sẽ được cải thiện. Hoặc nếu vấn đề của bạn là tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, bạn có thể điều trị dứt điểm, khi đó, những sợi ria mép cũng sẽ được giải quyết.
Với các trường hợp khác, các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi lựa chọn phương pháp điều trị để có thể tránh các tổn thương và đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: