Sinh nhật là một ngày vô cùng đặc biệt và có ý nghĩa trong mỗi cuộc đời của con người. Có thể có rất nhiều cách thức khác nhau để tổ chức tiệc sinh nhật, nhưng làm sao để có được một buổi tiệc hoàn hảo và trọn niềm vui.

Sau đây là những bước quan trọng giúp bạn to chuc su kien tiệc sinh nhật hoàn hảo:
Lên kế hoạch cụ thể
Có một số câu hỏi bạn sẽ phải giải quyết: Khi nào thì bữa tiệc sẽ được tổ chức? Nó sẽ kéo dài bao lâu? Ở đâu? Lịch trình ra sao?
Lựa chọn địa điểm

Nếu không tiện tổ chức sinh nhật tại nhà, bạn nên lựa chọn địa điểm quen thuộc Nếu đặt tiệc ở quán, bạn cố gắng đặt phòng riêng biệt để tạo không gian ấm cúng, Nếu tổ chức sinh nhật ngoài trời, cần chú ý đến yếu tố thời tiết và an toàn cho bạn và khách mời.


Mời khách
Kiểm tra lịch của bạn để chắc chắn rằng bạn không lên kế hoạch cho các hoạt động khác cùng lúc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã viết ra tên của mỗi khách mời, vì vậy bạn biết có bao nhiêu ghế và bao nhiêu thức ăn, tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần. Chú ý hãy thông báo cho khách mời thời gian bắt đầu và kết thúc bữa tiệc, địa chỉ.

Lập kế hoạch một số trò chơi

Về phần trò chơi trong buổi sinh nhật, bạn có thể chọn trò chơi bốc thăm bong bong, nghĩa là thả những lá thăm (có ghi những yêu cầu bắt buộc ai lấy được phải làm theo) vào trong bong bong đã được bơm căng, treo khắp phòng tổ chức sinh nhật, lần lượt từng người một tìm cho mình một lá thăm và làm theo yêu cầu đã ghi trong thăm. Chú ý rằng, trò sinh nhật này muốn vui thì nội dung ghi trong thăm phải thật hài hước và không quá khó đối với người chơi, và phải kéo mọi người phải tham gia nhiệt tình thì mới vui được nhé!

Chuẩn bị các món ăn

Món ăn nên đơn giản, dễ làm:các loại bánh kem tươi, bánh ngọt, khoai tây chiên, trái cây, chè, rau câu, yaourt… nếu là tiệc mặn thì cơm chiên dương châu, chả giò, gà chiên, cháo hoặc súp, tôm cua hấp… Và đương nhiên không thể thiếu bánh gato.

Như vậy, tổ chức tiệc sinh nhật sẽ trở nên đơn giản hơn với các bước nêu trên. Bạn hãy dựa vào từng trường hợp mà có cách tổ chức sinh nhật thật vui nhé.
Tags: to chuc su kien quang cao

Các bài khác cùng chuyên mục: