Thời tiết mùa hè nóng bức dễ làm chúng ta cảm thấy cáu gắt, bức bối trong lúc làm việc, học tập và thậm chí giải trí cũng vậy. Khi đó, những chiếc máy điều hòa đóng vai trò rất quan trọng trong việc “giải nhiệt mùa hè”, làm cho cơ thể và tâm trạng con người thoải mái hơn. Tuy nhiên, máy móc dùng lâu thì hư hỏng là điều không thể tránh khỏi, nhất là trong mùa hè, cường độ sử dụng máy rất cao. Mà mỗi lần hư bạn không thể cứ thay cái mới vì giá một cái mày điều hòa trên thị trường hiện nay không phải là rẻ. Thế nên, các dịch vụ sửa điều hòa thực sự rất tiện lợi cho chúng ta và mỗi khi hè về thì các tiệm sửa chữa “ăn nên làm ra” vì nhu cầu sửa điều hòa tăng rất cao trong dịp hè.

Mùa hè, nhu cầu lắp đặt, bão dưỡng và sửa chữa điều hòatăng rất cao nên các trung tâm bão dưỡng thường rất đắt hàng. Vì vậy việc tăng giá là điều đương nhiên. Khảo sát bảng giá tại nhiều cửa hàng, hiện giá dịch vụ bảo hành điều hòa trọn gói dao động từ 300.000 - 600.000 đồng/máy. Ngoài ra, những dịch vụ khác cũng được người tiêu dùng sử dụng nhiều như: Tháo, lắp điều hòa có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/máy; giá nạp gas từ 10.000 - 20.000 đồng/psi (chưa bao gồm 100.000 đồng tiền công); thay tụ điều hòa giá từ 300.000 - 500.000 đồng/máy; thay quạt giá 500.000 đồng, thay block điều hòa giá từ 2.000.000 - 5.000.000 đồng; sửa chữa mạch có giá từ 200.000 - 300.000 đồng; sửa điều khiển từ 300.000 - 400.000 đồng. Tùy vào công suất của từng loại điều hòa mà giá cả sẽ có sự chênh lệch nhất định. Giá những dịch vụ này đã tăng từ 10 - 20 % so với thời điểm trước khi vào mùa. Vì vậy, trước khi vào mùa nắng nóng, bạn nên tự chủ động bão dưỡng máy để tránh giá tăng quá cao và những bất cập không đáng có khác.
Gía tăng là một vấn đề những vấn đề thiếu thợ sửa chữa còn nan giải hơn. Tăng giá nhưng còn thợ thì nhu cầu “giải nhiệt” vẫn có thể đáp ứng được còn thiếu thợ thì sẽ rất là bức bối vì nắng nóng. Trong dịp hè, các trung tâm thường thiếu nghiêm trọng thợ sửa chữa do họ đều đã có lịch hẹn trước. Một người dân Hà Nội chia sẻ: “Những trung tâm uy tín thì thợ đã kín lịch đến cả 2 tuần sau, gọi đến những địa chỉ quảng cáo rao vặt trên mạng thì giá toàn gấp đôi bảng giá niêm yết trên trang web của họ. Mà có người đến sửa ngay thì còn chấp nhận được, nhưng đây họ cứ hẹn lần hẹn lữa mãi không chịu đến dù tôi có yêu cầu trả thêm tiền”.
Chính vì thế, để không phải bị chịu thiệt thòi trong mùa hè nắng nóng này, mối gia đình hãy tự chủ động “làm mới” chiếc điều hòa của mình để tận hưởng mùa hè một cách vui vẻ nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: