Thời tiết bắt đầu bước vào mùa hanh khô, da và môi của chúng ta cũng khô nẻ dần. Vậy để giải quyết hiện tượng da khô thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị môi khô nứt nẻ, để có thể tạm biệt đôi môi khô nứt nẻ thì dưới đây sẽ là những nước chăm sóc môi hiệu quả:
bạn có thể quan tâm tới:Bước 1:
Mùa hanh khô thì hạn chế để môi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Thường xuyên dưỡng môi bằng son dưỡng nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ giữ ẩm cho đôi môi bạn và cũng chính là 1 cách phòng chống môi khô nứt nẻ hiệu quả.
Bước 2: tránh để môi bạn tiếp xúc với thời tiết lạnh và nắng gió. Khi đi ra ngoài bạn có thể sử dụng son dưỡng môi có thành phần chống nắng tự nhiên và có thể đeo khẩu trang để đôi môi của bạn tránh được nắng gió nhé.
Bước 3:
Hạn chế thở bằng miệng nhé các bạn, hãy cố gắng thở bằng mũi nhiều nhé vì khi bạn thở bwangf miệng thì trực tiếp bạn đã phơi môi của mình ra gió nên càng làm đôi môi của bạn nứt nẻ hơn.
Bước 4:
Nước rất cần thiết với chúng ta vi 70% cơ thể chúng ta là nước. hãy luôn luôn uống 2-3l nước hang ngày nhé, để da và môi của bạn được dưỡng ẩm từ sâu bên trong. Không gian bạn sinh hoạt cũng đừng để khô quá nhé, hãy để cho độ ẩm không khí trong nhà bạn được thoải mái hơn, giúp bạn có thể luôn luôn thoải mái.
Bước 5:
Tránh liếm và cắn môi. Nhiều người nghĩ liếm môi sẽ làm cho môi ẩm hơn, nhưng thực tế thì nước bọt sẽ nhanh chóng bốc hơi kéo theo cả độ ẩm vốn có ban đầu của môi, và sẽ làm cho môi bạn càng khô hơn, dễ nứt nẻ hơn.
Bước 6:
Bạn hãy chăm sóc đôi môi khô nẻ với những thực phẩm tự nhiên như dầu dừa, mật ong. Những dưỡng chất làm ẩm từ dầu dừa và mật ong sẽ giúp cho đôi môi của bạn mềm mại hơn nhé.
Bạn hãy thực hiện những bước chăm sóc đôi môi khô nứt nẻ trên để luôn có được đôi môi gợi cảm căng mọng như trái cherry nhé. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ với đôi môi đẹp tự nhiên.
Bạn có thể tham khảo thêm trị môi khô nứt nẻ bằng tự nhiên tại:
https://www.drhaile.vn/lam-nao-de-tr...-hieu-qua.html

Các bài khác cùng chuyên mục: