Nằm trên sông Main của nước Đức, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và trung tâm vận tải của nước Đức. Ngân hàng Trung ương châu Âu nằm ở trung tâm ở đây, và cũng là một trung tâm chứng khoáng Frankfurt.
Hơn nữa, nó cũng tổ chức nhiều hội chợ thương mại quan trọng, như Frankfurt Auto Show và Hội chợ sách Frankfurt. Frankfurt là một thành phố của đối lập của Đức. Các chủ ngân hàng giàu có, những sinh viên và sự nghèo khổ cùng tồn tại trong cùng một thành phố có nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại cao nhất châu Âu, nằm bên cạnh những tòa nhà cũ kỹ những lại được bảo quản rất tốt.

Khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bornheim, Sachsenhausen, Bockhenheim, Nordend có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, phần lớn lôi cuốn khách du lịch từ khắp mọi nơi đến tham quan. Thành phố Frankfurt, Đức cũng là một thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, giải trí thú vị khác.
Làm thế nào để đến Frankfurt?
- Đến Frankfurt bằng ve may bay gia re di frankfurt của Thai Airways
Bạn có thể đến thành phố Frankfurt của nước Đức một cách dễ dàng bằng đường hàng không. Sân bay Frankfurt là một trong những sân bay lớn nhất thế giới là khoảng 11km từ trung tâm. Sân bay này không chỉ là sân bay quốc tế chính, mà còn là nơi được kết nối với hầu hết các sân bay lớn ở nước Đức.
Tại nhà ga sân bay, bạn có thể đi đến thành phố Frankfurt, Đức bởi hệ thống tàu S-Bahn S-8 và S-9, mỗi chuyến tàu cách nhau 10 phút và đưa hành khách tới hầu hết các điểm chính thành phố Frankfurt của Đức. Vé phải được mua trước khi lên tàu và chi phí phải tốn khoảng 3,90 € / lượt.
Từ Việt Nam, hãng hàng không Thai Airways, Air France, Qatar Airways phục vụ các chuyến bay hàng tuần xuất phát từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Frankfurt, hay quá cảnh ở Paris trước khi đến Frankfurt, Đức.
- Đường sắt ở thành phố Frankfurt, Đức
Các nhà ga xe lửa chính ở Frankfurt Hauptbahnhof là một trong những nhà ga bận rộn nhất ở châu Âu, chào đón khoảng 1.700 tàu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Có rất nhiều chuyến tàu đi thẳng từ Frankfurt đến các thành phố ở châu Âu cũng như các chuyến bay nội địa tại nước Đức.
- Xe buýt ở Frankfurt, Đức
Ở thành phố Frankfurt của nước Đức có hệ thống xe buýt đường dài kết nối với 700 nước và ở châu Âu. Trạm được đặt tại nhà ga phía nam Hauptbahnhof.
- Đi du lịch tại thành phố Frankfurt, Đức
Giao thông công cộng tại thành phố Frankfurt phát triển rất mạnh bao gồm tàu điện ngầm U-Bahn, xe điện và xe buýt Strassenbahn Tramway. S-Bahn chạy rất nhanh cứ mỗi 1 tới 3 phút có một chuyến tàu chạy.
Vé tàu có bán tại các máy bán hàng tự động gọi là Fahrscheine bằng cách trả tiền, một số máy cũng chấp nhận tiền giấy mệnh giá nhỏ. Trừ khi đi xe buýt, bạn phải mua vé trực tiếp với lái xe, vé phải được mua trước, nếu không bạn sẽ phải trả tiền phạt 40 EUR/ người.
Để tiết kiệm, bạn nên mua Frankfurter Tageskarte tại văn phòng du lịch. Thẻ này cho phép du lịch không giới hạn trên tất cả các phương tiện vận tải, mà còn giảm một nửa giá vé tại các bảo tàng thành phố. Giá thẻ là 9 EUR / ngày và 13 / € / 2 ngày. Trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm với người lớn thì được miễn phí.
Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc taxi, bạn hãy gọi 069/792020, 230 033, 250 001 hoặc đón taxi trên đường hay ở các trạm. Nhưng thường mỗi chiếc xe chỉ chở được 4 người cũng có một số chở được 6 người một lượt. Giá lúc mới mở cửa là 2,75 € và 1,65 € mỗi km từ 6h -10h PM. Đi taxi đêm thì giá đắt hơn € 3,25 và 1,75 € / km.
Một số điểm tham quan được nhiều du khách đến nhất ở thành phố tài chính Frankfurt, Đức là: Römerberg, Kaiserdom Bartholomäus, tòa nhà trung tâm, các bảo tàng, cầu bờ sông chính......
Frankfurt còn rất nhiều điểm tham quan, hãy tự mình khám phá thành phố xinh đẹp của nước Đức. bạn chỉ cần tìm gia ve may bay di duc và lên kế hoạch du lịch sớm là đã có thể đến Frankfurt một cách dễ dàng.
Bên cạnh Frankfurt, Đức còn có nhiều thành phố khác cũng có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Munich, Berlin chỉ cần có tấm ve may bay tphcm di munich giá rẻ hay vé máy bay đi Đức giá rẻ là bạn đã có thể tham quan những thành phố tuyệt vời của Đức.

Các bài khác cùng chuyên mục: