Yếu tâm lý

Giải đấu này một lần nữa cho thấy các cầu thủ U19 Việt Nam chưa thể cải thiện về mặt tâm lý trước các trận đấu lớn đòi hỏi áp lực cao. Thầy trò HLV Guillaume chỉ thực sự thi đấu tốt nếu như không bị đối phương dồn ép và có bàn thắng dẫn trước. Tất cả các trận đấu mà U19 Việt Nam để thua trước đều chưa một lần có thể giành chiến thắng chung cuộc. Các trận thua của doi tuyen U19 Viet Nam đến thời điểm này đều là những trận đấu chúng ta bị đối phương dẫn trước. Thậm chí, như trận gặp Hàn Quốc các cầu thủ sớm buông xuôi và để vỡ thế trận.
>> Cập nhật ket qua thi dau u19 chau a
>> Kết quả giai u19 dong nam a
Yếu thể lực

Nếu trận đấu chỉ kết thúc trong hiệp 1 thì U19 Việt Nam đã giành được 4 điểm và chỉ để thua đúng 1 bàn. Bàn thua trong trận gặp Hàn Quốc cũng diễn ra ở những phút cuối cùng của hiệp 1. Trong khi đó, ở hiệp 2, U19 Việt Nam đã để thua tới 9 bàn, đặc biệt là các bàn thua quyết định đều đến những phút cuối cùng của trận đấu. Việc không đảm bảo thể lực chính là nguyên nhân khiến các cầu thủ không có được sự tập trung ở những phút cuối khi đối thủ tăng cường sức ép.

Tử huyệt ở cánh trái

Trong cả 3 trận đấu, đối thủ đều khai thác một cách triệt để vị trí bên cánh trái của ĐT U19 Việt Nam khi hậu vệ cánh Hồng Duy thi đấu thiếu chắc chắn và liên tục để mất vị trí của mình. Chính lỗ hổng này đã giúp đối phương có rất nhiều cơ hội và khoảng trống để tung ra những pha dứt điểm. Hơn phân nửa bàn thua của U19 Việt Nam xuất phát từ những sai lầm ở cánh trái.

Thiếu tiền vệ phòng ngự

Khi đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á, vị trí tiền vệ phòng ngự phòng ngự không bị khai thác bởi chúng ta đã làm chủ hoàn toàn thế trận và đối phương cũng không đủ sức để áp đảo. Nhưng trước những đội bóng có nền tảng thể lực, thể hình lẫn kỹ thuật hơn hẳn, việc thiếu một tiền vệ phòng ngự đã khiến cho hàng hậu vệ của U19 Việt Nam luôn phải đối mặt với sức ép khủng khiếp từ những đợt tấn công của đối phương. Cả Tuấn Anh và Xuân Trường đều là những cầu thủ có khả năng kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật tốt, nhưng họ không giỏi trong khả năng tranh chấp. Đặc biệt, 2 cầu thủ thường có xu hướng dạt biên để lộ khoảng trống ở khu vực trung tâm cho đối phương khai thác.

Khả năng dứt điểm

Chỉ ghi được 2 bàn thắng, và cả 2 bàn thắng ấy đều do công của tiền vệ Thanh Tùng. Trong khi rất nhiều cơ hội đã được tạo ra nhưng không tận dụng được. Khả năng dứt điểm vẫn là một điểm yếu cố hữu của U19 Việt Nam ngay cả với các cầu thủ tấn công như Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Long. Trong khi, cầu thủ có xu hướng đá trung phong duy nhất của đội là Tuấn Tài lại có quá ít cơ hội để thi đấu.

Các bài khác cùng chuyên mục: