Trong những năm trước đây, răng sứ thường được tạo ra với lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim như hợp kim Ni – Cr, hợp kim Titan và 1 lớp sứ phủ bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên do cần sử dụng một lớp sứ đục nên màu sắc của răng sứ không được tự nhiên đồng thời cũng làm ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ trên hàm răng của bạn.


Nhưng rồi sau 1 thời gian sử dụng, phần sườn kim loại bên trong có thể sẽ bị oxy hóa do những tác động liên tục của nước bọt cũng như những thức ăn hằng ngày, làm cho chân răng và vùng mão sứ của răng cũng đổi màu sạm và đen. Tuy nhiên nó có một ưu điểm chính đó là giá thành rẻ hơn so với các loại răng sứ khác.

Với sự phát triển của khoa học đã phát hiện và ứng dụng Zirconium dioxide (ZrO2) còn gọi là Zirconia, có được đặc tính cứng chắc, chịu đựng được lực nén cao, xoắn, có màu trắng, khi đó bắt đâu trong ngành nha khoa xuất hiện một vật liệu hoàn toàn mới dùng để làm sườn cho răng sứ và có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu về độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Răng sứ Zirconia ra đời cùng với những ưu điểm vượt trội nhất cùng ứng dụng những thành tựu mới nhất công nghệ CAD/

Do vậy, răng toàn sứ Zirconia được chế tạo có được độ chính xác rất cao giúp răng sứ hoàn toàn khít sát cùng với răng thật của bệnh nhân mà không hề gây kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt và Zirconia có màu trắng chính vì vậy mà nó rất thẩm mỹ so với các loại răng sứ khác. Do nó sử dụng công nghệ CAD/CAM nên cần phải đầu tư máy móc rất đắt tiền, đồng thời nguyên liệu Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên giá răng sứ cao cấp khá cao (4.500.000đ/1 đơn vị). Nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ khác mà nó ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất là những người muốn phục hình răng cửa.

Nguồn: Răng sứ cao cấp giá bao nhiêu

Các bài khác cùng chuyên mục: