Lễ hội là một trong những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, và nó cũng chiếm một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân.

Vừa qua, lễ hội với chủ đề “Hải Phòng sắc màu hoa phượng đỏ” lần thứ 3 được tổ chức ấn tượng với những giá trị nhân văn sâu sắc.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện được tổ chức thường niên, từng bước xây dựng trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng, là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Sự kiện diễn ra đúng dịp Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt – Danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà và kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 -13/5/2014).

Có thể nói tổ chức sự kiện này được coi là một nét văn hóa quan trọng trong mục tiêu phát triển du lịch nhân văn gắn liền với nét đặc trưng riêng của Hải Phòng.

Từ ý tưởng tổ chức một lễ hội văn hóa du lịch mới, mang tên một loài hoa đẹp gắn liền với thành phố Cảng nhằm quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh của Hải Phòng đối với du khách ở trong nước và quốc tế.

Theo đó, lễ hội được tổ chức chính thức từ ngày 9/5/2014 đến 11/5/2014.Đêm chính hội diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/5/2014 tại quảng trường Nhà hát thành phố với các nội dung thể hiện hình ảnh Hoa Phượng, các giá trị nổi bật toàn cầu về đa dạng sinh học của quần đảo Cát Bà, về du lịch thành phố Hải Phòng và kỷ niệm 59 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

Điểm nhấn của lễ hội chính là đêm: “Cát Bà trong màu sắc hoa phượng đỏ”. Nhiều các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc: Liên hoan giới thiệu ẩm thực Đồng bằng sông Hồng, chung kết Múa Rồng tranh cúp Hoa Phượng Đỏ toàn thành phố, biểu diễn nghệ thuật múa rối nước, giao lưu các làn điệu dân ca… tại Hồ Tam Bạc, ngày hội Áo dài và tuần lễ thời trang Hoa Phượng Đỏ, trưng bày tranh, ảnh về các khu du lịch, sản phẩm du lịch của thành phố, khai trương Tuyến du lịch Hải Phòng – Bạch Long Vỹ...

Cũng nhân dịp này, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức một số hoạt động bên lề để vận động tuyên truyền đề cử UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới trong năm 2014.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có Hội chợ thương mại ẩm thực với hơn 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc thù từ ẩm thực đến các tour, tuyến du lịch của 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Tags: to chuc su kien , cong ty to chuc su kien

Các bài khác cùng chuyên mục: