Hôi nách là bệnh luôn bắt gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các chị em phụ nữa sau khi sinh. Hôi nách tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng luôn làm phiền thoái và ảnh hưởng tới công việc hằng ngày. Để chua hoi nach tốt thì chúng tôi xin giới thiệu 3 cách chữa hôi nách đơn giản ngay tại nhà sau đây:
>> hôi nách
>> chua hoi nach

Cách trị ra mồ hôi nách nhiều bằng nước ép cải trắng và lá trầu không

Lá trầu không củng là phương pháp chữa hôi nách dân gian khá hiệu quả do lá trầu không chứa tinh dầu màu càng, vị cay, tính ấm nên rất tốt để khử mùi hôi cũng như ức chế tuyến mồ hôi nách tiết nhiều mồ hôi.

Cách làm: Bạn chuẩn bị: 3 – 4 lá trầu không rửa sạch, giã nát và 2 – 3gr củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ và nghiền lấy nước.

Bạn trộn đều hai loại nước với nhau rồi bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ rồi để hỗn hợp này trên nách trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn bông. Cuối cùng, bạn dùng khăn thấm nhẹ cho nách khô ráo, không nên chà xát mạnh.

Cách giảm tiết mồ hôi nách bằng củ cải trắng

Củ cải trắng là cách chữa hôi nách phổ biến trong dân gian được nhiều người áp dụng ngay tại nhà. Ngoài ra, củ cải trắng còn giúp các chị em làm trắng da mịn màng khá hay.

Cách làm: Bạn ép củ cải lấy nước rồi đắp vào vùng da dưới nách sau khi tắm xong, để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và dùng khăn lau khô.

Cách chữa mồ hôi nách hiệu quả bằng củ cải trắng với gừng tươi


Gừng tươi cũng giống như củ cải trắng, là loại nguyên liệu quý giá trong tự nhiên để trị hôi nách triệt để do gừng tươi chứa phần lớn là tinh dầu và chất cay có tác dụng tiết chế tuyến mồ hôi tiết nhiều mồ hôi, giúp vùng nách khô thoáng, sạch sẽ hơn.

Cách làm: Bạn ép nước gừng tươi và bôi lên nách.
>> Bài viết được tham khảo từ nguồn: Gợi ý bạn 3 cách chữa hôi nách đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Các bài khác cùng chuyên mục: