DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM MỚI NHẤT

VIETNAMESE NATIONAL DRUG FORMULARYTRỌN BỘ 600 CHUYÊN LUẬN
Sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh là một trong hai mục tiêu cơ bản của Chính sách quốc gia về thuốc của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 20/06/1996. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nguồn thuốc và chủng loại thuốc ở Việt Nam ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Vì vậy, việc hướng dẫn cho cán bộ y tế biết sử dụng thuốc hợp lý, tránh những hậu quả cũng như tác hại do thuốc và sử dụng thuốc không đúng gây nên là điều hết sức cần thiết và cấp bách.
Bộ y tế đã biên soạn cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam xuất bản lần thứ nhất, năm 2002, gồm khoảng 500 chuyên luận về thuốc và bản bổ sung năm 2007 với 100 chuyên luận mới. Bộ " Dược thư quốc gia việt nam với 600 chuyên luận " được nhà xuất bản y học xuất bản năm 2009. Để phục vụ cho cán bộ y tế và bạn đọc trong công tác phòng, chữa bệnh và nưng cao sức khỏe, chúng tôi cho tái bản và phát hành cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất trọn bộ gồm 600 chuyên luận về thuốc.





Giá bìa : 590,000đ


Ảnh bìa cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất - nxb y học
1. Tên chuyên luận thuốc: Là tên viết theo tên thuốc Gốc đã được Việt Nam hóa theo nguyên tắc của Bộ Y tế. Tên thương mại của thuốc được đưa vào mục lục theo vần chữ cái và quy về tên gốc đế tiện tra cứu. Với những thuốc có quá nhiều tên thương mại chi giới thiệu một sô tên phổ biến. Các tên thương mại của thuốc trong nước được giới thiệu ưu tiên cho những sán phẩm của các xí nghiệp dược phẩm đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc.
2- Tên thuốc viết theo INN (International Nonproprie- tary name) viết theo tiếng Anh.
3. Mã ATC (The Anatomical Therapeutic Chemical Code).
4. Loại thuốc: Phân loại theo nhóm tác dụng.
5. Dang thuốc và hàm lượng: Dạng bào chế hiện có trên thị trường và hàm lượng.
6. Dược lý và cơ chế tác dụng: Trình bày tác dụng học. dược động học và cơ chế tác dụng.
7. Chi định: Cung cấp thòng tin đê lựa chọn hợp lý về thuốc
8. Chống chỉ định: Nêu các trường hợp cần tránh dùng thuốc.
9. Thận trọng: Các trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc. ví dụ đối với người cao tuổi, người có bệnh gan thận V. V.
10. Thời kỳ mang thai.
11. Thời kỳ cho con bú.



Dược thư quốc gia việt nam mới nhất trọn bộ 600 chuyên luận




12. Tác dụng không mong muốn (Adverse drug reactions: ADR): Bao gồm nhừng phán ứng phụ và các phun ứng đối nghịch có hại. Trong phần này chia làm ba loại theo thống kê cúa Tổ chức y tế thế giới: Loại thường gặp là ADR xảy ra trên 1 phần trăm số người dùng thuốc, loại ít gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần trăm và lớn hơn 1 phần nghìn số người dùng thuốc, loại hiếm gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần nghìn số người dùng thuốc.
13. Hướng dẫn cách xử trí ADR.
14. Liều lượng và cách dùng:
Liều lượng ghi trong Dược thư nhằm hướng dẫn chung về liều lượng thông thường, dùng cho người lớn và trẻ em theo đường uống, trừ trường hợp có ghi rõ đường dùng khác. Thầy thuốc có thể cho cao hơn hoặc thấp hơn liều thông thường đế đạt được tác dụng điều trị tối ưu ớ từng người bệnh cụ thể. Ở một số chuyên luận thuốc có ghi cá liều giới hạn khi kê đơn (ở người ỉớn hoặc trẻ em) chú yếu đế hướng dẫn dược sỹ yêu cầu thầy thuốc xác nhận liều đă kê cao hơn liều bình thường.
15. Tương tác thuốc: Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng. Tác dụng đối kháng là hiện tượng một thuốc có thể làm giám (hoặc mất) tác dụng cúa thuốc khác khi dùng đồng thời: ngược lại là tác dụng hiệp đồng (có khi tác dụng tăng cường đến mức gây độc cho người bệnh). Vì vậy cần thận trọng và khi thật cần thiết mới dùng chung các thuốc đó với nhau.
16. Độ ổn định và báo quán.
17. Tương kỵ: Thuốc không được trộn lẫn với thuốc khác vì xáy ra phán ứng ngoài cơ thê.
18. Quá liều và xứ trí.
19. Thông tin quy chế: Đối với các thuốc và dạng thuốc có trong DTQGVN.

trân trọng giới thiệu cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất tới bạn đọc
Mời quý vị theo dõi thêm cuốn sách từ điển cây thuốc việt nam (bộ mới)
Bộ sách từ điển cây thuốc việt nam được chia làm 2 tập có giá bán là 1.500.000 đồng
Cuốn Từ điển Cây thuốc Việt Nam xuất bản đến nay đã đáp ứng ở một mức độ nhất định, nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc Việt Nam của bạn đọc trong nưóc và người nước ngoài. Nhiều tác giả các công trình liển quan đến tài nguyên thực vật và cây thuốc dã trích dẫn các nội dung cần thiết. Nhiều nhà khoa học quan tâm đến các sàn phẩm làm thuốc cũng dã dựa vào những tư liệu dã có để nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chữa bệnh ưà bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cũng có người như Lương y Trần Xuân Hòa ở thành phổ Vũng Tàu đã diễn dạt nội dung của từng cây thuốc bằng một bài thơ với mong muốn giúp cho bạn bè nhớ dề dàng các tinh chất và hiệu quả trị bệnh của mỗi loài cây thuốc.

Tuy nhiên, cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam trong Lần in thứ nhất (năm 1997) chưa phản ánh hết thực tế phong phú của cây thuốc ở nước ta. Thông qua những nghiên cứu cá nhân, cùng với những công trình khoa học viết về Thực vật học (như các tập Thục vật chí chuyên khảo về các họ thực vật và các nhóm phân loại, Danh lục thực vật Việt Nam từ thấp đến cao) và nhiều công trình khác vể Dược học, Hoá thực vật, Tài nguyên thực vật cùng với những sự tim tòi của các vị lương y ờ nhiều địa phương trong cả nước đã cang cấp cho bạn đọc nhiều thông tin mới về hệ cây thuốc ở Việt Nam

Cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất gồm 1326 Trang
Được bán với giá: 590 000 đồng/cuốn



Liên Hệ: Hà Trinh: 0946 538 588
giao hàng và thu tiền tận nơi
miễn phí vận chuyển trên toàn quốc
web : sachyduoc.edu.vn
Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, SÀI GÒN

Các bài khác cùng chuyên mục: