Những ngày cần kề cuối năm lúc không khí lạnh tràn về, là phụ nữ bạn phải đối diện với bao nguy cơ khi khí hậu trở nên hanh khô và thiếu độ ẩm. Đây là lúc mà cơ thể cần nhiều lượng nước cũng như những cách chăm sóc đặc biệt để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt này. Được xem là phần da nhạy cảm nhất trên cơ thể, làn môi của bạn dễ dàng bị xỉn màu, khô tróc, nứt nẻ và thậm chí là “ xuống sắc” vô cùng kém hấp dẫn. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những “tip” nhỏ để chăm sóc làn môi trong những ngày đông này nhé.Vào mùa hè, bạn có thể bỏ qua các bước tẩy tế bào chết cho môi nhưng khi lạnh, cần thực hiệ thường xuyên, nhất là khi môi có xu hướng khô, nứt nẻ. Hãy sử dụng cách mát xa môi bằng bàn chải lông mềm, xoay tròn nhẹ nhàng trên môi. Động tác này giúp loại bỏ da chết, giúp môi trong đầy đặ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khăn long để tẩy tế bào chết cho môi. Sau đó đừng quên thoa các sản phẩm dưỡng ẩm như son môi nhé.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước thực sự không chỉ tốt cho cơ thể và làn da của bạn được khỏe mạnh, tràn đầy sức sống mà còn giúp cho làn môi không bị nứt nẻ và chảy máu trong tiết trời hanh, khô và thiếu độ ẩm. Mỗi ngày hãy cố gắng uống tối thiểu 2 lít nước. Còn đối với làn da kho và nhạy cảm và dễ bon tróc thì 2.5 đến 3 lít nước càng tốt.Lượng nước tối đa vượt quá gới hạn cơ thể của một người trưởng thành trong vòng 24h là 7,5 lit nước, vì vậy bạn đừng lo lắng khi uống quá nhiều nước trong vòng 1 ngày.

Không liếm môi

Khi thấy môi khô, nhiều chị em có thói quen xấu là liếm môi vì nghĩ nước bọt sẽ giúp môi mềm hơn. Một vài người còn lấy tay bóc da môi, khiến chảy máu. Thực tế, điều này chỉ làm cho đôi môi của bạn bị nẻ nặng hơn. Muốn lấy đi phần da môi khô, bạn nên thoa son dưỡng làm mềm rồi loại bỏ phần da bong tróc bằng tay sạch.

Son môi

Nên chọn loại son có kết cấu dạng kem hoặc son nước hơn là dạng thỏi để có được hiệu ứng lâu dài và đảm bảo đôi môi của bạn thật mềm mại và gợi cảm. Bên cạnh đó, những loại son này phải đảm bảo có hàm lượng mỡ và dầu cao hơn, giữ ẩm tốt hơn.

Nguồn: http://www.guardian.com.vn/vn/products/cham-soc-doi-moi

Các bài khác cùng chuyên mục: