Thụy Sĩ là một nơi huyền diệu để du lịch bất cứ lúc nào trong năm. Vào mùa đông, khi nhiệt độ thông thường dao động từ 25 đến 35 độ F, trượt tuyết là một hoạt động ưa thích, trong khi vào mùa hè - khi ban ngày nhiệt độ cao có xu hướng được vào giữa thập niên 60 - bạn có thể dành cả ngày đi bộ đường dài của dãy núi Alps của Thụy Sĩvà phơi nắng chính mình trên bờ hồ Geneva.

Thành phố của Thụy Sĩ là hoang sơ và thanh lịch, vì vậy để phù hợp, để lại quần jean xé của bạn ở nhà. Gói hai cặp quần màu tối - ngay cả trong mùa hè, thời tiết không quá nóng mà bạn thực sự cần quần short, nhưng nếu bạn thích để lại chân trần vào những ngày nóng, đóng gói một cặp đầu gối quần dài đi bộ.Gói hai áo thun giản dị - vào mùa đông, chọn hai chiếc áo dài tay - cũng như sơ mi dài tay nút xuống và một chiếc áo nhẹ hoặc áo len. Một người đàn ông có thể mang lại một nút xuống thứ hai và một chiếc cà vạt để ghép với quần đen cho một buổi tối ra; cho một người phụ nữ có kế hoạch thực hiện trong bối cảnh cuộc sống về đêm, đóng gói một chút váy đen hoặc váy và áo kết hợp. Tiết kiệm không gian bằng cách đóng gói quần áo và phụ kiện có trong chương trình cùng một màu sắc để bạn có thể trộn và kết hợp mà không cần bản sao vì màu sắc.

Để tiết kiệm phòng trong hành lý của bạn, mang đủ đồ lót và vớ bốn ngày và có kế hoạch để làm giặt ủi tại khách sạn của bạn. Bạn cũng sẽ cần một bộ đồ ngủ - chọn một đôi ấm áp nhưng nhẹ, kể từ khi tòa nhà Thụy Sĩ trở lên có thể được giá lạnh - cũng như một đôi giày đi bộ mạnh mẽ và giày để mặc với trang phục ăn mặc sang trọng của bạn.

Vào mùa đông, một chiếc áo khoác xuống ấm hoặc áo khoác là phải, như là một chiếc mũ, găng tay và khăn quàng; nó có khả năng, tuy nhiên, bạn có thể sẽ được mặc này khi bạn đang đi du lịch và không đóng gói nó.

Vào mùa hè, áo len của bạn nên là đủ để giữ cho bạn ấm áp, nhưng bạn cũng có thể nhét một poncho ánh sáng vào túi của bạn trong trường hợp trời mưa. Bạn có thể thuê thiết bị trượt tuyết từ bất kỳ nhà nghỉ Thụy Sĩ. Những con đường mòn đi bộ đường dài của đất nước có thể dốc, vì vậy nếu bạn có kế hoạch để đưa vào bất cứ con đường mòn mãnh liệt, mang đi bộ đường dài khởi động ở vị trí của giày đi bộ.

Ngay cả khi bạn đang cố gắng để đi du lịch chỉ với một túi mang về, có một điều bạn không thể tiết kiệm đồ là tài liệu cá nhân của bạn. Một du khách Mỹ đến Thụy Sĩ không cần thị thực nếu anh ấy có kế hoạch ở lại ít hơn 90 ngày, nhưng tất cả các du khách cần một hộ chiếu hợp lệ.

Mang theo bản sao giấy khai sinh của bạn và ảnh hộ chiếu thêm trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu. Bạn không cần bất kỳ tiêm chủng hoặc hồ sơ y tế nhập cảnh, và trong khi mức độ chăm sóc y tế tại chỗ ở Thụy Sĩ là tuyệt vời, mang lại một bản sao của thông tin bảo hiểm y tế của bạn từ chăm sóc y tế đắt tiền. Bạn có thể cần phải mua bảo hiểm y tế du lịch nếu kế hoạch tổng thể của bạn không bao gồm bảo hiểm quốc tế.

Không mất phòng trong túi của bạn với đồ trong nhà tắm. Một số khách sạn Thụy Sĩ cung cấp các kiến thức cơ bản như xà phòng và dầu gội đầu, nhưng các mặt hàng này rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc trên toàn quốc nếu khách sạn của bạn không có tiện nghi này.

Bạn nên mang theo toa thuốc của bạn, cũng như bộ điều hợp nếu bạn muốn sử dụng thiết bị điện tử ở Thụy Sĩ. Thụy Sĩ có hình dạng riêng của ổ cắm điện, được gọi là loại J, mà bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới; Tuy nhiên, loại C phích cắm - sử dụng trong hầu hết châu Âu - sẽ phù hợp với một plug Thụy Sĩ, vì vậy bạn có thể mua hoặc C hoặc J adapter.

Kiểm tra nhãn trên mỗi thiết bị điện tử. Nó phải được đánh giá để xử lý V, 50 Hz hệ thống điện 230 mà Thụy Sĩ sử dụng, hoặc nếu không bạn sẽ cần phải mua một bộ chuyển đổi để cắm vào các thiết bị trước khi sử dụng nó.

Nhiều du khách đã đến Thuỵ Sĩ và họ đã rất hài lòng với chuyến đi của mình. Chỉ cần một tấm ve may bay di Zurich hay vé máy bay đi Thuỵ Sĩ là đã có thể có chuyến du lịch hoàn hảo.

Mẹo để mua được vé máy bay đi Thuỵ Sĩ cũng như vé máy bay đi Melbourne hay vé đi Thái Lan, Nhật Bản, Thuỵ Điển, Anh, Đức ... của Air Asia, Thai Airways, Qatar Airways tại Vietnam Booking.

Các bài khác cùng chuyên mục: