Nếu bạn đã mua ve may bay di thai lan để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình thì hãy chú ý một số điều nên làm và không nên làm khi ở Thái Lan.

Một trong những lý do chính mà người ta đi du lịch là để khám phá các nền văn hóa khác và những ưu điểm của hệ thống quản lý cũng như những tập tục của một quốc gia. Sau đó sẽ tham quan vương quốc áp đặt cách tiếp cận văn hóa của họ về tình hình và các sự kiện mà họ gặp phải. Thường thì những dẫn đến sự nhầm lẫn, tồi tệ hơn, nó đôi khi dẫn đến những cảnh xấu xí mà là hoàn toàn có thể tránh được với một chút về cái nhìn sâu sắc về cách làm việc ở Thái Lan. Dưới đây là danh sách những điều nên tránh khi bạn đang ở Thái Lan:

- Các chế độ quân chủ

Chế độ quân chủ được tôn kính bởi tất cả người Thái Lan và người dân sẽ chỉ đơn giản là sẽ không tha thứ cho bất kỳ sự thiếu tôn trọng đối với bất kỳ thành viên của gia đình hoàng gia - quá khứ hay hiện tại. Nếu bạn đến từ một nền văn hóa như vậy ở Vương quốc Anh, nơi hoàng gia thường trong các tin tức và đôi khi bị chỉ trích, đặc biệt hãy cẩn thận.

Những lời chỉ trích của nhà vua và hoàng gia không chỉ là nặng nề khi ở Thái Lan; nó là chống lại luật pháp - một hành vi phạm tội bị trừng phạt được thực hiện rất nghiêm túc. Như một ví dụ để nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này, trong năm 2002 hai nhà báo từ Far Eastern Economic Review xuất bản một bài viết ngắn về mối quan hệ giữa, Thaksin Shinawatra, thủ tướng của đất nước, và Vua Bumibol Adulyadej. Như một kết quả của bài báo, các nhà báo bị đe dọa trục xuất khởi Thái Lan do đã làm trái pháp luật.

- Tôn Giáo

Tôn giáo của Thái Lan là Phật giáo (mặc dù có số lượng đáng kể của người Hồi giáo và một nhóm thiểu số theo Kitô giáo) và nó rất quan trọng để được tôn trọng như các tôn giáo là có liên quan. Luôn luôn ăn mặc 'lịch sự' khi bước vào một ngôi chùa hay đền thờ phật giáo. Khi bạn đang đi nghỉ ở một đất nước nóng, quan điểm của bạn có thể ăn mặc lịch sự được đổi màu theo tình hình bạn đang ở trong.Chùa Wat Prakeaw, Thái Lan

Tuy nhiên, quần short, bikini, áo để lộ cánh tay trần của bạn, những bộ váy cho đôi chân của bạn, dép hở mũi và những trang phục nhếch nhác bẩn được coi là không phù hợp. Trong một số trong những ngôi đền lớn như Wat Prakeaw bạn sẽ cấm vào nếu bạn ăn mặc không phù hợp, và bạn có thể phải thuê sarong và dải vật liệu để khoắc cho mình lên trước khi được phép vào.

- Hình ảnh của Đức Phật

Ở Thái Lan hình ảnh Đức Phật vô cùng thiêng liêng, bất cứ kích thước nào. Không bao giờ trèo lên một tượng Đức Phật, và phải rất cẩn thận về chụp ảnh - một số rất hình ảnh thiêng liêng là bị cấm. Tuân theo nguyên tắc này hoặc thậm chí bạn có thể được yêu cầu rời khỏi. Nếu bạn không thể bắt chéo chân, không ngồi trên sàn nhà trước mặt tượng Phật trong chùa- làm như vậy bạn sẽ chỉ bàn chân của bạn ở Phật mà là một hành động phạm thánh. Bộ phim năm 2004 'Hollywood Phật' gây náo động ở Thái Lan và các quốc gia Phật giáo khác trong khu vực khi quảng cáo áp phích cho bộ phim cho thấy một nhân vật trung tâm ngồi trên đầu một tượng Đức Phật. Phản ứng của họ rất kịch liệt.

- Các nhà sư

Nhà sư Phật giáo không được phép chạm vào hoặc xúc động bởi một người phụ nữ hoặc chấp nhận bất cứ điều gì của một người phụ nữ. Nếu một phụ nữ muốn "bố thí" một cái gì đó cho một nhà sư đầu tiên nó phải được trao cho một người đàn ông, hoặc đặt trên một mảnh vải. Sau đó các nhà sư sẽ kéo vải để anh ta trước khi chọn các mục lên. Tương tự như vậy một nhà sư sẽ không bắt tay một người đàn ông - đó là loại xúc là bị cấm.

Các nhà sư đi vào giao thông công cộng và đòi hỏi sự tôn trọng như khi họ ở trong chùa. Nếu một chiếc xe buýt hoặc xe lửa, vv vì đông đúc và một nhà sư có khả năng tiếp xúc với mọi người, đừng ngần ngại hãy nhường chỗ của mình cho các nhà sư. Thường chỗ ngồi đặc biệt được phân bổ cho các nhà sư và bạn không được ngồi chen vào giữa các nhà sư.

- Giày dép
Không nên mang giày bên trong một ngôi đền, nơi có tượng Đức Phật. Hãy cởi đôi giày của bạn ra trước khi vào nhà của người khác.

- Chào hỏi
Người Thái không bắt tay, họ vái - một cử chỉ được thực hiện bằng cách đặt bàn tay của bạn với nhau ở phía trước của khuôn mặt của bạn một cúi đầu một chút. Nói chung, bạn không nên vái cho một đứa trẻ và một người trẻ tuổi nên vái một người lớn tuổi trước tiên. Tuy nhiên, những quy định này có thể là một chút linh hoạt hơn như xa như một người nước ngoài có liên quan, người Thái Lan sẽ rất cảm kích nếu bạn tìm hiểu sâu về phong tục và tập quán địa phương của nước họ.

- Những người đứng đầu
Trong khi đó, ở phía tây một cái vỗ nhẹ thân thiện trên đầu, đặc biệt là người đứng đầu của một ai đó trẻ hơn bạn một chút, sẽ được coi là một cử chỉ thân thiện, ở Thái Lan bất kỳ cử chỉ đối với người đứng đầu sẽ làm người Thái chùn bước và sẽ được chào đón và có thể ít phiền toái. Thái Lan coi người đứng đầu như là một phần cao nhất của cơ thể.

- Thuốc

Thái Lan rất nghiêm túc về vấn đề thuốc và đang cố gắng để tiêu diệt hoàn toàn các loại thuốc bất hợp pháp. Các câu lạc bộ và các địa điểm vui chơi giải trí đôi khi bị đột kích và nhân dân thực hiện để đưa ra mẫu nước tiểu. Nếu bạn xét nghiệm dương tính, hình phạt sẽ khắc nghiệt. Kinh doanh thuốc sẽ dẫn đến án tử hình hoặc có khả năng trong nhà tù rất lâu.

- Thân mật
Hôn, âu yếm và hành vi tương tự được tán thành nếu ở nơi công cộng - đặc biệt là giữa người Thái Lan. Người Thái Lan trẻ không có khả năng để được như sốc, nhưng để tránh sự khó chịu của họ có thể tránh hành vi này.

Thái Lan là những người thường nhút nhát và ít có khả năng đi bộ đến bạn và tham gia vào những cuộc trò chuyện. Nếu điều này xảy ra, và cuộc trò chuyện di chuyển theo hướng mua hàng đá quý, vàng, đồ trang sức hoặc các mặt hàng khác như vậy, hãy cẩn thận. Mỗi năm người bị bắt trong mua các mặt hàng với giá cao mà hoàn toàn có ít hoặc không có giá trị bởi vì họ được cho biết họ có thể bán các mặt hàng có lãi trong đất nước của họ. Hãy nhớ rằng bạn đang ở đây trong kỳ nghỉ - không ở đây để thực hiện một buck nhanh chóng.

Hút thuốc trên đường phố là bất hợp pháp - bạn có thể bị phạt 2.000 baht. Thả xả rác trên đường phố là bất hợp pháp - mức phạt cũng được áp dụng.

Không tham gia mua động vật hoang dã cho dù bảo vệ hay không. Bên cạnh những vấn đề đạo đức, hình phạt mà luật pháp ở Thái Lan rất khắc nghiệt.

Những thông tin trên sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều khi đến Thái Lan du lịch. Nếu muốn tìm vé giá rẻ đi Thái Lan thì bạn hãy mua vé tại Vietnam Booking. Tại đây bạn dễ dàng mua ve may bay di Malaysia giá rẻ.

Website đặt ve may bay di my giá rẻ nếu bạn cần một tấm vé máy bay đi Mỹ của hãng Japan Airlines.

Các bài khác cùng chuyên mục: