Công dụng giảm cân của cà chua và khoai lang sẽ giúp chị em phụ nữ mới sinh em bé nhanh chóng lấy lại được vóc dáng cân đối, loại bỏ đi vòng eo “bánh mì”... Hãy thực hiện các khẩu phần ăn với 2 thực phẩm này và nỗi lo về cân nặng sau sinh sẽ không còn nữa.

Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều vitamin có lợi. Theo nghiên cứu thì cứ 100g cà chua có 2,2mg đường, 8mg canxi, 3,7mg kali, 0,4mg sắt, 0,3mg carotene, 0,6mg nitơ, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ. Việc ăn sống cà chua cũng tốt nhưng ăn chín vẫn tốt hơn. Khi chế biến, các Viatamin không bị mất đi nhờ vào các axit hữu cơ.

Các thời điểm trong ngày tốt để ăn cà chua đó là trước các bữa ăn. Thường thì từ 2 – 3 trái là tốt. Trong các món ăn bạn nên thêm nhiều cà chua vào chế biến như thêm các chua vào các món cá kho, thịt kho, canh... Hoặc là uống nước ép cà chua cũng rất tốt cho việc giảm cân sau sinh. Chất ngọt trong cà chua thì không nhiều, lượng đường và acid trong đó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Các Lycopene còn ngăn sự tăng trưởng của các lượng mỡ nữa. Tăng cường thật nhiều cà chua trong bữa ăn hàng ngày của bạn ngay từ bây giờ để quá trình giảm cân nhanh của bạn nhanh chóng hơn nhé.

Khoai lang

Đối với khoai lang cũng có những thành phần dinh dưỡng không kém gì. Khoai lang có nhiều tinh bột, một ít đạm (acid amin), vitamin C, B1 , beta carotene, và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe như canxi, phospho, kẽm, sắt, magie, natri, kali…

Giảm cân sau sinh bằng khoai lang là một cách hữu hiệu và tốt cho sức khỏe các bà mẹ. Có nhiều mẹ còn ăn khoai lang luộc thay cho một chén cơm trong mỗi bữa ăn. Nhưng không nên chỉ ăn khoai lang vì bạn cần phải nạp thêm các thứ khác vào để đảm bảo dinh dưỡng cho con bú.

Trong khoai lang còn có nhiều chất xơ tốt cho dạ dày nên các bà mẹ mới sinh cũng không lo lắng bị táo bón nhé. Ngoài khoai lang luộc đơn thuần thì các bạn có thể chế biến các món ăn từ khoai như là canh khoai hầm xương, cháo khoai lang…

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhờ cà chua và khoai lang sẽ là những thực đơn đáng quý cho các chị em phụ nữ sau khi sinh bị lên kí không kiểm soát được. Hãy thêm các thành phần này vào các bữa ăn của mình để giảm cân một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng có được cân nặng cân đối.

Các bài khác cùng chuyên mục: