Điều này là một điều khác thường vì từ xưa tới bây giờ, nấm cổ linh chi rừng vẫn phát triển sâu các khu rừng lâu đời rất nhiều gỗ quý. Từ đầu tháng 6 tới lúc này, nông dân Đồng Nơ (Nhân Chính, Bình Phước) “tận thu” hơn trăm ký loại nấm này được hiểu là loại nấm cổ có giá trị từ nhiều rừng lâu đời như rừng sến, bạch đàn. Một bộ phận người đi tìm thuốc dùng kinh nghiệm cho biết: nấm cổ có côn trùng và chim ăn không có gây hại người, hình dáng nấm cổ lúc này tuong đương những cây thuốc hắc chi và linh chi vàng là nhiều dược liệu quý nên đã lấy về phơi khô.
Thương lái đặt vấn đề lấy nấm linh chi hơn 203 kilogram nhắm chừng 1 tỷ vnđ nhưng hộ gia đình vẫn chưa vừa bán. Theo Những người có hiểu biết, tai linh chi nó sống nhiều ngàn năm. 1 hộ dân ở thôn 7 (huyện Nghĩa Bình) nhiễm bệnh nan y, do dùng loại nấm cổ này bắt đầu hồi phục nhanh chóng. Sự thật chưa rõ do dân chúng đang nói nhau và nhà nhà thi nhau vào rừng cắt nấm cổ về dùng hay đưa cho thương lái. Tuy vậy, hiện tại có vài hộ gia đình bán hơn 3kg nấm khô hơn 500 nghìn vnđ.

Nam co linh chi moc o dau tại vườn sến?
Thông thường muốn tìm linh chi, người dân phải kiếm ở rừng sâu, lục tìm tại các than cây già. Nhiều lần tìm nấm linh chi thường là hàng tuần, đôi lúc cả năm. Còn tại Phú Riềng, hộ gia đình cắt nấm cổ khá dễ dàng và thuận tiện. một tiếng cũng sẽ lấy được hơn 20 kg linh chi nhiều chủng loại. Nấm do nhân dân trên địa bàn huyện Long Bình tìm ra trong rừng sến, hà thủ ô là linh chi vàng. bên đông y, linh chi là được dùng những vị thuốc thường dùng để chữa bệnhđiều trị. Những linh chi có màu xanh.

cô Nguyễn Thị Bé ở khu 1, ấp 3, Đồng Nơ nói rằng: Người dân hiện tại cắt nấm cổ hơn 9 năm kinh nhiệm. Lúc đầu, những người cho rằng nấm độc. Nhưng sau lúc ấy 1 số người dân tại khu vực nhiễm ung thư Trung tâm y tế cho về đã uống nước uống pha từ nấm cổ khi ấy thấy mình giảm đi vì thế những thương lái tìm dược liệu cũng đi kiếm nấm cổ. Qua tìm hiểu nhận thấy, nấm cổ mọc tại các khu rừng lim thuộc cở sở 8 và cở sở 4, Công ty TNHH và dịch vụ Minh Hải. sau sáu - 12 năm cơ sở này thu hoạch vài lần. Ngay khi khai thác, các công nhân đốt hết (rễ và lá) để trồng cây mới. Như kinh nghiệm của 1 số nhiều gia đình, vào các khi mưa liên tiếp, độ ẩm vừa phải tạo điều kiện trong không khí cao thêm vào và gốc cây bị mối mọt ăn tạo điều kiện cho nấm linh chi sinh sôi.Bà Trần Thị Thơ, ấp Lộc Văn, Minh trạch cho biết: “Vài tuần lúc này, mọi người đi rừng lim cắt linh chi như đi hội bởi vậy cô cùng đi kiếm ít để thương lái mua. Vì không biết nấm này thuộc nấm gì, tác dụng ra sao nên khác hàng không dám sử dụng. Hiện nhà gì còn chục kilo
linh chi bởi vậy cô lấy ít sử dụng dần”.
Lúc này 9kilo nam co linh chi gia bao nhieu khi nuôi trồng đóng gói bán ở các thương buôn. nấm cổ giá cả hơn 900 nghìn vnđ/kg. Giả như là cổ linh chi và linh chi vàng nhất định đem đến cách kiếm tiền sẽ nuôi loại này ở những đồi hương. Vì vậy cấp chức năng cũng cần nghiên cứu, phân tích môi trường dẫn đến sự phát triển linh chi sinh sôi tại vườn sến.

Các bài khác cùng chuyên mục: