Piano điện Casio và Yamaha là 2 thương hiệu piano điện được nhiều người tin dùng và sử dụng trong các dự án trường học, lớp nhạc.

Phù hợp với không gian nhỏ hẹp, chi phí không quá cao, chất lượng âm thanh ngày càng hoàn thiện, mô phỏng tiếng đàn piano truyền thống một cách trung thực, được các chuyên gia khuyên dùng cho bước đầu làm quen thử sức với bộ môn piano. Đó không gì khác là những đặc tính nổi bật của đàn piano điện hay piano điện kỹ thuật số, một loại nhạc cụ điện tử đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Ngày này piano điện đã trở nên hết sức quen thuộc, khi ta có thể bắt gặp ở khắp nơi: trong không gian sinh hoạt chung với các tiết mục cây nhà lá vườn của các gia đình, các phòng trà, quán café tạo nên nét riêng biệt cá tính âm nhạc khi phong trào café acoustic đang lên ngôi, cho phép khách hàng có thể thỏa sức thể hiện bản thân và thưởng thức các tiết mục văn nghệ sống động thích thú. Hay hiện nay ngoài các trung tâm chuyên dạy nhạc thì trong các trường học chính quy ở một số nơi đã quan tâm đến chất lượng giáo dục bộ môn năng khiếu này khi tổ chức các cuộc thi liên hoan tiếng hát và đàn piano kỹ thuật số cho thầy cô và học sinh để nhằm khuyến khích các giáo viên sử dụng đàn piano kỹ thuật số, nâng cao chất lượng giảng dạy…


Đàn piano điện casio PX-850

Với sự phổ cập rộng rãi như thế, cuộc đua công nghệ của các hãng nhạc cụ điện tử nói chung, và cụ thể là công nghệ làm đàn piano điện càng trở nên khốc liệt: chạy đua công nghệ về nguồn âm, loa, cảm giác bàn phím, công nghệ pedal…

Vì thế để chọn lựa cho mình cây đàn phù hợp thì bạn cần phải biết mục đích mua để phục vụ cho nhu cầu gì? Chi phí dành cho khoản chi tiêu này bao nhiêu? Để có thể có các chọn lựa các chức năng và tầm giá phù hợp. Hoặc tham khảo thêm về bài viết tư vấn mua đàn piano điện cần lưu ý đã chia sẻ trước đây.

Còn với bài viết hôm nay Piano Việt Thanh xin chia sẻ đến các bạn một cái nhìn chung khái quát về 2 thương hiệu mà được biết đến và tin dùng nhiều nhất ở phân khúc piano điện giá rẻ và tầm trung đó là Casio và Yamaha qua bảng so sánh về tính năng và mức giá tham khảo của một số model sau:
>> Tham khảo khóa học: học đàn piano

Các bài khác cùng chuyên mục: