Môi trường hiện nay đang phải đối mặt với các nguy cơ suy thoái nghiêm trọng do các chất thải của các nhà máy, hệ lụy là gây ảnh hưởng hàng loạt đến các hoạt động khác trong đó quan trọng nhất là sức khỏe con người và môi trường hiện nay.
Cuộc chạy đua tăng trưởng, vị trí cường quốc của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay chính là một trong những nhân tố khiến ô nhiễm môi trường ngày càng kinh khủng. Chỉ tính riêng trong năm 2013 lượng chất thải từ những quôc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Dubai, ... đã vượt xa chỉ tiêu cho phép đến hàng trăm lần.
Nguwoif dân đang ngày qua ngày sống sót, làm bạn cùng với ô nhiếm môi trường do chính đồng loại mình gây ra. Hẳn bạn còn nhiws có những câu chuyện đau lòng về cả làng bị ung thư do chất thải công nghiệp chưa xử lý xả thẳng ra môi trường hay gần đây nhất chính là Sông Thị Vải, con sông năm nào trong xanh phục vụ cuộc sông sinh hoạt của hàng nghìn người dân mà giờ ô nhiễm do chất thải trộm từ nhà máy Vedan.

Điều đáng buồn chính là ý thức của mỗi con người trong xã hội là rất thấp, thậm chí là không có. Họ sẵn sàng vì đồng tiền, món lợi trước mắt mà từ bỏ cuộc sống tương lai của chính bản thân họ và con cháu. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận được sự đóng góp của nhiều nhà môi trường, cá nhân có hành động dù chỉ nhỏ thôi như bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông, ..
Mặc dù có những chế tài xử lý, kiểm soát hành động gây ô nhiễm môi trường song đa phần chỉ dừng lại ở mức cảnh cáo, phạt hành chính nhẹ. Chưa mang lại nhiều tác động răn đe đến cá nhân, tổ chức vi phạm.
Có thể bạn đã biết hàng năm trên thế giới có “ngày Trái Đất”, “Giờ Trái Đất”, hôi nghị trái đất, ... đều với một mục tiêu giảm thiểu tác động gay ô nhiễm của con người lên hành tinh Xanh của chúng ta. Và con số mang lại là khá đáng mừng dù đây chỉ là một phần rất rất nhỏ giúp cải thiện môi trường sống của bạn khỏi ô nhiễm.
Bạn có muốn sông hàng ngày, ăn uống, hít thở thoogn qua chiếc khẩu trang trừ độc, hòa mình tong làn khói bụi ở các khu công nghiệp hay không? Nếu không hãy ngay từ lúc này, chỉ với một hành động nhỏ có thể cứu trái đất khỏi sự hủy diệt của nhân loại.


Tags: ve sinh cong nghiep

Các bài khác cùng chuyên mục: