Mua đàn organ phù hợp nhu cầu đã khó, sử dụng và bảo quản nó bền theo tháng năm đối với người chưa có kinh nghiệm còn khó hơn. Bài viết sau, sẽ lưu ý một số vấn đề để bảo quản đàn organ tốt hơn


- Khi di chuyển đàn organ nên nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, có thể ảnh hưởng đến hệ thống, thiết bị, chip, và làm ảnh hưởng đến âm thanh đàn organ.

- Không để nước nhỏ lên đàn, đặc biệt là nước ngọt, sữa, trà, cà phê..
.
- Sau khi chơi xong, nên để đàn nguội và lấy khăn hoặc vải dày trùm lên bảo quản đàn không bị bụi. Nếu đàn có bụi, nên dùng chổi lông loại mềm, để quét nhẹ, không dùng khăn lau vì cọ xát giữa khăn lau và bụi sẽ làm trầy đàn (Tuy nhiên dù đàn có bị trầy thì chất lượng âm thanh vẫn ít bị ảnh hưởng. Sau vài năm, người tiêu dùng có thể đi “tút” lại như thay vỏ mới cho đàn.)

- Nên mua giá gác nhạc và để sách nhạc lên giá nhạc. Không dựng thẳng sách nhạc trên đàn, dễ gây trầy xước. Không để bất cứ vật gì lên mặt đàn.

- Không nên để móng tay dài, phải cắt gọn móng tay sao cho phần chạm vào phím là phần thịt trên đầu ngón tay, vấn đề này cũng áp dụng cho việc bảo quản đàn piano, cũng như điều nên làm đầu tiên cho người học đàn


>> Tham khảo khóa học: học đàn organ ở hồ chí minh

Các bài khác cùng chuyên mục: