Ở Rome có những nơi mà đã để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí mỗi du khách và đấu trường La Mã là nơi mà hầu hết bất cứ du khách nào cũng không bỏ qua trong chuyến du lịch của mình khi đến Rome.

Vậy đấu trường này có gì đặc biệt hãy cùng ve may bay di rome tìm hiểu nhé!

Trường đấu La Mã là một kiến trúc hình ê-líp đồ sộ với các dãy bậc thang dùng làm chỗ ngồi cho 50.000 khán giả, vòng vèo một sân đấu khu trung tâm cũng hình ê-líp. Phía dưới sàn gỗ của trường đấu là một hệ thống giao thông phòng ốc và đường đi không đơn giản dành cho các loài dã thú và những trang thiết bị cung cấp cho các màn biểu diễn đẫm máu. 80 bức tường tỏa ra từ khu đất khu trung tâm , tạo ra các đường đi, bậc thang và các dãy ghế.
Công trình này bắt nguồn từ ý tưởng của Hoàng đế Vespasian , khởi công thời Titus vào năm 80 sau công nguyên và hoàn thành dưới đế chế Domitian. Được đặt trên vùng đất lầy nằm giữa đồi Esquiline và Caelian, Colosseum là trường đấu cố định đầu tiên được xây dựng ở Rome.

Quy mô đồ sộ, vẻ hùng vĩ cũng như cách cấu tạo thiết thực, công hiệu trong việc tạo nên quang cảnh rất ấn tượng và kiểm tra đám đông khổng lồ đã biến Colosseum thành một trong những công trình cấu trúc To lớn nhất của La Mã cổ đại.đấu trường La Mã là một cấu trúc hình ê-líp khổng lồ với các dãy bậc thang dùng làm chỗ ngồi dành cho 50.000 khán giả, loanh quanh 1 sân đấu trung tâm cũng là hình ê-líp. Phía dưới sàn gỗ của đấu trường là 1 hệ thống cư thất và nẻo đường phức tạp dành cho các loài dã thú và những trang thiết bị phục vụ cho các màn trình diễn chết chóc và đẫm máu. 80 bức tường tỏa ra từ khu vực trung tâm, tạo ra các nẻo đường, bậc thang và các dãy ghế ngồi. Colosseum được thiết kế để chứa 50.000 người, và có tới trên dưới 80 lối ra vào để khán giả có thể đến và đi một cách dễ dàng , mau chóng. Tổng chiều cao công trình là khoảng 48 , 5 m, tương đương với một tòa nhà 12-15 tầng.

Người La Mã được thưởng thức miễn phí những trận đấu ở Colosseum, Ý. Đó được coi là phần thưởng dành cho các công dân đã dự lễ các bữa tiệc lớn của lớp người rất giàu và lừng danh. Hoàng đế và giới quý tộc yêu cầu tổ chức trận đấu khi cần thu hút sự quan tâm của thần dân.

Dán mắt vào các màn trình diễn vô cùng đẫm máu, người La Mã sẽ quên lãng đi những sự tình quan trọng hơn. Ban đầu, cuộc chơi được tổ chức nhân danh các vị thần, chúng phải tuân thủ quy định pháp luật và được coi như một nghi lễ tôn giáo. Về sau, khi từng lớp thượng lưu thấy có thể thu lợi nhuận từ những dòng máu đổ ra tại Colosseum, tính linh thiêng đã bị lãng quên.

Để có chuyến bay đến Rome sớm thì hãy đặt vé tại Vietnam Booking nơi cung cấp vé máy bay đi Rome giá rẻ và ve may bay di chiang mai giá rẻ.

Không chỉ thế nếu bạn cần ve may bay di my thì Vietnam Booking cũng là nơi cung cấp vé giá rẻ nhất cho bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: