Nếu bạn đã mua được ve may bay di rome để thực hiện chuyến du lịch nước Ý của mình thì Santa Maria delle Grazie là nơi mà bạn đừng quên đến tham quan và tìm hiểu.

Santa Maria delle Grazie bao gồm một nhà thờ và một tu viện dòng Đa Minh ở Milano đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1980, trong khóa họp thứ 4. Tu viện này cũng lừng danh về bức bích hoạ bữa ăn tối lần chót do Leonardo da Vinci vẽ trên tường phòng ăn tập thể của tu viện.

Công tước Francesco I Sforza của Milano đã ra lệnh xây một tu viện dòng Đa Minh và một nhà thờ tại nơi đã có sẵn một nguyện đường nhỏ dâng kính Đức Mẹ ban ân, do kiến trúc sư Guiniforte Solari thiết kế.Tu viện nổi tiếng này được xây dựng hoàn tất năm 1469, trong lúc nhà thờ còn kéo dài một thời gian nữa. Nhà thờ được hoàn tất khoảng giữa năm 1472 tới 1482 và được cung hiến cho Đức Mẹ ban ân ( Santa Maria delle Grazie ). Bên trong gồm có 3 gian dọc, ngăn cách bởi các cột bằng đá granite với mũ cột kiểu Corinthe.Vị công tước mới Ludovico Sforza chọn lựa dùng nhà thờ này làm nơi chôn cất các người trong gia đình mình , và cho xây lại hành lang cùng hậu cung của nhà thờ kể cả gian cung thánh và cánh ngang, vào năm 1492. Vòm bát úp có đường kính là 20 m, và cao 40 m. Vợ của công tước Ludovico là Beatrice đã được chôn ở nhà thờ này năm 1497.Hâu cung của nhà thờ này được rất nhiều người tin là do kiến trúc sư Donato Bramante thực hiện.Tuy không có bằng chứng chính xác, nhưng Donato Bramante có sống tại Milano trong thời đoạn này. Ông ta được kể là có đóng góp vào việc xây dựng nhà thờ. Giữa năm 1886 và năm 1895, có 1một cuộc trùng tu do Luca Beltrami điều khiển ( ông ta cũng là người trùng tu lâu đài Castello Sforzesco ).

Đêm ngày 15 - 8 - 1943, các máy bay của quân đội Hoa Kỳ và Anh đã ném bom trúng nhà thờ và tu viện này. Phần nhiều Phòng ăn tập thể của tu viện đã bị phá hủy, nhưng vẫn còn sót lại một vài bức tường, trong đó có bức tường mang bức tranh lừng danh "Bữa ăn tối cuối cùng" của Leonardo da Vinci, được che lại bởi những bao cát.

Ở Rome cũng như nước Ý còn có vô số những điểm tham quan tuyệt vời mang tính lịch sử cao. Hãy tự mình khám phá những nất thang lịch sử của Rome bằng những chiếc ve may bay gia re tại Vietnam Booking bạn nhé!

Đây cũng là nơi cung cấp ve may bay di singapore và vé đi Indonesia, vé đi Úc, Sydney, Thái Lan và nhiều loại vé giá rẻ khác của các hãng hàng không như Tiger Air, Thai Airways, Japan Airlines...

Các bài khác cùng chuyên mục: