Bạn có thỉnh thoảng cạo lông trên da không? Tập quán thường thấy này cũng là lý do chủ yếu đặc biệt gây ra thâm nách. Lông nách to hơn, đặc hơn và hay tối màu hơn, các cọng lông nhú lên tua tủa nhiều hơn và có thể nhìn thấy hoàn toànở dướilàn da. Duy trì tập quán cạo lông, da sẽ trở nên đậm màu và thâm.

Chuyện này có thể làm cho bề mặt da dày lên (một tình trạng được gọi là tăng sừng) và đi kèm với sự tăng sắc tố do cơ thể nghĩ rằng nó phải ngăn chặn da tránh khỏi những “cuộc công kích” từ phía bên ngoàitrong bạn dùng các mỹ phẩm dưỡng cho khu vực nách nhìn đẹp hơn và có mùi dễ chịu.

Bị thâm nách khiến các chị lo ngại và thiếu tự tin khi diện áo không tay. Nhiều khi còn khiến cho tâm lý ngán bạn gái của bạn trai. Do vậy, việc đieu tri tham chăm lo vùng da như nách, khuỷu tay, đầu gối luôn phải được để ý.

Dưa leo và bột nghệ
Việc hòa quyện hoàn mỹ giữa dưa leo và nghệ nghiền nhỏ sẽ là “thần dược” giúp nhiều nàng trị thâm, làm trắng khu vực nách. Dưa leo và bột nghệ không những trị thâm rất hiệu quả mà còn giúp khu vực nách của nhiều eva thêm khỏe mạnh, đẹp và trẻ hóa. Dưa leo và bột nghệ sẽ hỗ trợ eva có khu vực nách sáng khỏe.

Các nữ giới chỉ cần hai thìa nước ép dưa chuột pha trộn với một thìa nghệ cán nhỏ là đã sỡ hữu ngay một hỗn hợp trị thâm và khiến sáng bền mặt ở dưới cánh tay, khu vực nách, đầu gối. Thường ngày, những bạn gái chỉ cần xoa hỗn hợp lên da, để trong hơn 30 phút rồi lau sạch với nước ấm. Chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện thường xuyên bạn gái sẽ thấy công dụng không lường.
Đây được xem là cach tri tham nách rất hữu ích, ít tốn kém.

Bột đàn hương và nước hoa hồng
Bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng sẽ giúp cho vị trí thâm của các nàng thêm khỏe mạnh, kháng lại vi sinh vật có hại. Đây là biện pháp hay gặp của những chị bên Thái Lan.

Hàng ngày, những chị em hãy trộn một muỗng bột gỗ đàn hương với nước hoa hồng (loại không mùi) thành một hỗn hợp đậm đặc và xoa lên khu vực thâm khoảng mười lăm đến 20 phút, rồi sau đó làm sạch. Trong khi nước hoa hồngkhiến cho mềm da và đàn hương lại có tác dụng khiến trắng da và tẩy mùi khá hữu ích. Đặc biệt, bột gỗ đàn hương còn có công dụng chống vi sinh vật tốt.

Chanh tươi
Chanh là một loại chất làm sạch tự nhiên và nó cũng hoạt động công dụng chống vi trùng. Chanh rất tốt vì chanh có những hoạt tính của axit có thể khiếnsáng da đồng thời diệt tế bào da chết. Đây là nguyên do vì sao chanh được sử dụng ở nhiều mẹo giúp làm đẹp, bao gồm có trẻ hóa và tri tham vị trí nách cực kì hữu hiệu.

Để rửa tế bào da chết và làm sáng màu làn da ở vùng nách các nữ giới chỉ dùng một gốc chanh dày và cà xát lên vị trí da thâm đen. Tiếp theo, bạn cần làm sạch vị trí vừa cọ chanh và sử dụng kem dưỡng ẩm.

Còn một phương thức khác bạn có thể áp dụng là dùng nước chắc chanh và một ít nghệ nghiền nhỏ hòa trộn với nhau và tạo thành hợp chất nhơn nhớt trét ở vùng bị thâm. Để chúng lưu lại trên bề mặt da 10 phút cho khô trước khi làm bằng nước sạch. Thay vào đó bột nghệ, các chị cũng có thể dùng mật ong hoặc là sữa chuathế chân nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: