Đây là một hiện tượng lạ bởi từ xưa đến hiện tại, nam co linh chi rung hay mọc sâu các khu rừng lâu năm nhiều gỗ hiếm. khi đầu tháng 6 tới bây giờ, nông dân đồng tiến (Nhân Chính, Bình Phước) “thu hoạch” hàng ngàn kg nấm cổ linh chi được hiểu là sản phẩm linh chi hiếm từ nhiều rừng già như rừng sến, bạch đàn. Các người dân sử dụng kinh nghiệm nhận thấy: Cây nấm có kiến và chim ăn không thấy làm tổn thương người, kích cỡ nấm cổ ở đây tuong đương các loài đông trùng và sâm đỏ là nhiều loại thuốc có giá trị nên đã hái về sử dụng.
Thương lái đặt vấn đề lấy nấm cổ này nặng 214 kg lớn hơn 1 tỷ vnđ nhưng hộ gia đình vẫn chưa vừa bán. Như Những người có hiểu biết, tai nấm có tuổi thọ nhiều trăm năm. 1 hộ dân ở ấp 7 (huyện Thống Nhất) mắc phải bệnh nan y, nhờ uống nước loại nấm này đã hồi phục nhanh chóng. Đúng hay chưa chưa tận chứng kiến nhưng các hộ dân đã nói hàng xóm và những hộ dân kháo nhau vào sâu trong rừng lấy nấm cổ về dùng hoặc bán. Tuy vậy, hiện tại chỉ một nông dân bán được 7kg tai nấm linh chi hơn 900 ngàn đồng.


@@@


Nấm cổ Linh chi mọc ở đâu ở rừng già keo lai?
Thông thường muốn thấy linh chi, người dân nhất định vào các khu rừng sến, tìm kiếm tại những cây nhiều tuổi. Các chuyến đi nấm cổ thường là nhiều tháng, nhiều hơn 6,7 tháng. còn ở Đồng Nơ, người dân thu hoạch linh chi rất đúng chỗ và thuận lợi. 4 tiếng vẫn sẽ hái cả chục kologram nấm các chủng loại. Linh chi do nhân dân trên tại huyện Thống Nhất lấy tại tại khu vực rừng tràm, bạch đàn là linh chi vàng. ở đông y, nấm cổ là một trong các loại thảo dược dùng để chữa bệnhđiều trị. các nấm cổ có màu xanh.
Bà Nguyễn thị Bích tại khu 2, thôn 4, Hớn Quản cho hay: người tìm thuốc hiện tại cắt nấm cổ đã 1 năm nay. Lúc đầu, chúng tôi cảm thấy là nấm gây hại. Nhưng lúc đó một vài người dân tại vùng nhiễm bệnh khó chữa bệnh viện trả về đã dùng thuốc chế từ nấm cổ khi ấy cho rằng bệnh khỏi thế nên những người tìm dược liệu cũng đi tìm linh chi. Sơ lược được biết, linh chi phát triển tại các các rừng táu thuộc nông trường 6 và cở sở 5, cơ sở thương mại và dịch vụ Hải Vương. sau một đến 9 năm Công ty này thu vài lần. Sau khi khai thác, các công nhân tiêu hủy (gốc và lá) để trồng cây mới. Theo hiểu biết của 1 vài những thương lái, vào các khi mưa liên tục, lượng mưa vừa phải tạo môi trường ở không khí lớn thêm vào với gốc cây bị mối mọt ăn dần là môi trường để nấm cổ phát triển.
Cô Đào thị Bé, ấp Xuân Thủy, Bù Gia Mập nói là: “1 tuần ngay đây, nhiều người đi rừng hái nấm linh chi giống đi hội nên cô cũng vào lượm ít dùng. Do không rõ linh chi thuộc nấm linh chi ra sao, tác dụng ra sao bởi thế người bị bệnh không dám sử dụng. Bây giờ tại nhà có 9 ký
linh chi nhưng bác chia dùng dần”.
Trên thị trường 8cân nam co linh chi gia bao nhieu như nuôi trồng công nghiệp đưa vào ở nhà thuốc. Linh chi có giá hơn 500 ngàn vnđ/ký. Giả như là Linh chi đen và hoàng chi sẽ đem đến cách kiếm tiền sẽ nuôi linh chi ở nhiều đồi hương. Nhưng viện nghiên cứu chức năng cũng cần đào sâu, phân tích môi trường đem tới hiện tượng nấm cổ mọc những vườn lim.

Các bài khác cùng chuyên mục: